Phố Wall tụt khỏi đỉnh lịch sử sau 5 phiên liên tiếp tăng giá

Tin tứcTháng Bảy 28, 2021

Thị trường phố Wall thứ Ba ngày 27/7 quay đầu giảm điểm trong bối cảnh chứng khoán châu Á diễn biến tiêu cực và trước khi các ông lớn công nghệ báo cáo thu nhập quý II.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 giảm gần 0,5% còn 4.401,5 điểm, dẫn đầu đà đi xuống là các cổ phiếu công nghệ và hàng tiêu dùng. Ở đáy của phiên, chỉ số đại diện thị trường này sụt 1,1%. Chỉ số Dow Jones giảm gần 86 điểm, tương đương 0,2%, và đóng cửa ở 35.058,5 điểm. Đã có lúc chỉ số bluechip này sụt 266 điểm. Nasdaq Composite mất 1,2%, kết phiên ở 14.660,6 điểm. Cả ba chỉ số chính đều đánh mất đỉnh lịch sử thiết lập ngày hôm qua và chấm dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tục.

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tiêu cực sau khi thị trường châu Á tiếp tục lao dốc. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong sụt hơn 4% trong ngày 27/7 sau khi Trung Quốc siết chặt các quy định đối với doanh nghiệp công nghệ và giáo dục.

Cổ phiếu UPS sụt gần 7% sau khi công bố doanh thu nội địa hơi thấp hơn dự báo. Tuy vậy, tổng doanh thu và lợi nhuận của hãng giao vận này đều vượt kỳ vọng của giới phân tích, lượng đơn hàng thương mại điện tử tiếp tục tăng lên.

Cổ phiếu Tesla ban đầu tăng giá nhưng đóng cửa giảm 1,9% sau khi ông lớn này công bố kết quả kinh doanh quý II tích cực. Đây là quý có lãi thứ 8 liên tiếp và là quý đầu tiên lợi nhuận của Tesla vượt 1 tỷ USD.

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên 27/7, nhiều tên tuổi công nghệ đã công bố báo cáo tài chính quý II.

Apple cho biết doanh thu quý vừa qua đạt 81,4 tỷ USD, cao hơn nhiều so với dự báo 73,3 tỷ USD của giới phân tích. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) ghi nhận 1,3 USD, cao hơn 29% số ước tính.

Microsoft công bố doanh thu tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái lên 46,15 tỷ USD, cao hơn so với dự báo 44,24 tỷ USD. Lợi nhuận ròng tăng trưởng tới 47% và vượt kỳ vọng của các chuyên gia.

Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng thông báo kết quả kinh doanh khả quan với doanh thu gần 62 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) 27,26 USD; cao hơn lần lượt 10% và 41% so với dự báo.

Trong số các doanh nghiệp S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính quý II/2021, có tới 88% vượt kỳ vọng về lợi nhuận, đây là tỷ lệ cao nhất kể khi có số liệu năm 2008 trở lại đây.

Ngày 27/7, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo về rủi ro lạm phát sẽ không chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ buộc các ngân hàng trung ương phải có hành động ứng phó chủ động.

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày về chính sách tiền tệ vào thứ Ba. Vào thứ Tư, Ủy ban Thị trường mở liên bang sẽ đưa ra một tuyên bố sau đó là nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell trong một cuộc họp báo.

Cuộc họp diễn ra sau những bình luận từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào hôm thứ Ba rằng lạm phát có thể xảy ra nhiều hơn là chỉ nhất thời.

investing.vn

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận