Phố Wall tiếp đà leo dốc tuần trước, ngó lơ sự gia tăng về số ca nhiễm Covid-19

Tin tứcTháng Bảy 6, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 1.5%, S&P leo dốc 1.6% và NASDAQ tăng kỷ lục 2.5%. Đây là những con số ấn tượng giữa tình hình bất ổn của nền kinh tế và sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.   

Trong tuần trước, chứng khoán Mỹ ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ. Bước tiếp đà tăng vào đầu quý 3/2020, Dow Jones nhảy vọt 17%, S&P 500 tăng 20% và NASDAQ bật lên 30.6% so với trung bình quý 2/2020. Đà tăng của Phố Wall nối tiếp sự hưng phấn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, trong đó Shanghai Composite nhảy vọt hơn 5% khi Bắc Kinh quyết định tiếp tục mở cửa kinh tế.

Các ông lớn công nghệ cũng tiếp đà leo dốc. Cụ thể, Giá cổ phiếu Amazon lần đầu tiên vượt mốc 3.000 USD và là lực đẩy chính cho S&P 500 và Nasdaq, đóng cửa ở 3.057,04 USD, tăng 5,8%. Giá cổ phiếu Tesla tăng 13,5%, phiên tăng thứ 5 liên tiếp sau khi được JPMorgan nâng giá mục tiêu vì có doanh số bán hàng quý tốt hơn dự kiến.

Phố Wall tiếp đà leo dốc tuần trước, ngó lơ sự gia tăng về số ca nhiễm Covid-19

Các nhà phân tích thị trường chỉ ra một vài lý do cho đà tăng mạnh trở lại của thị trường bất chấp sự gia tăng về số ca nhiễm Covid-19:

  • Hàng loạt số liệu tích cực từ Mỹ gần đây, trong đó có số việc làm tăng kỷ lục, bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại 16 bang ở Mỹ, nguy cơ cản trở các kế hoạch tái mở cửa và phục hồi kinh tế.
  • Chỉ số hoạt động phi sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) trong tháng 6 gần trở về mốc trước đại dịch Covid-19, tăng từ 45,4 điểm hồi tháng 5 lên 57,1 điểm, cao nhất kể từ tháng 2.
  • Dữ liệu từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ bất ngờ mở rộng. Chỉ số PMI phi sản xuất tăng lên 57.1 điểm trong tháng 6/2020.

Nền kinh tế đang có những tín hiệu hồi phục tích cực, vượt xa mong đợi của các chuyên gia kinh tế. Thị trường được nhận định có thể chững lại sau nhiều phiên tăng liên tục nhưng sẽ tiếp đà tăng cho tới những tháng cuối năm nay. Cụ thể, S&P 500 được dự đoán sẽ vượt 4000 điểm.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận