Phố Wall tăng điểm khi Mỹ – Trung khởi động đàm phán thương mại

Tin tứcTháng Một 8, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Hai (07/01), khi nhà đầu tư mải mê với những tiến triển thương mại Mỹ – Trung mới nhất và chứng khoán được nới rộng đà tăng từ đà leo dốc trong phiên trước đó, CNBC đưa tin.

Phố Wall tăng điểm khi Mỹ - Trung khởi động đàm phán thương mại

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 98.18 điểm lên 23,531.35 điểm sau khi tích tắc giảm tới 131.57 điểm. Tại mức đỉnh trong phiên, Dow Jones đã tăng 254.58 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.7% lên 2,549.69 điểm, dẫn đầu bởi đà tăng 2.36% của lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.26% lên 6,823.47 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm thứ 7 trong 8 phiên, khi cổ phiếu Amazon vọt hơn 3%.

Lĩnh vực năng lượng thuộc S&P 500 cũng là một trong các lĩnh vực có thành quả tốt nhất trong phiên ngày thứ Hai. Cụ thể, lĩnh vực này đã tăng 1.3% khi cổ phiếu Cabot Oil và Hess đều vọt hơn 4%. Nhóm cổ phiếu năng lượng được hỗ trợ từ đà tăng 1.2% của giá dầu WTI.

Hôm thứ Sáu (04/01), các chỉ số chính đồng loạt bứt phá hơn 3% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho biết Cơ quan này sẽ “linh hoạt” trong cách tiếp cận chính sách tiền tệ. Dữ liệu việc làm mạnh hơn dự báo cũng góp phần vào đà leo dốc của ngày thứ Sáu.

“Hiệu ứng tháng 1 có thể sẽ tiếp tục, nhưng thị trường sẽ biến động thất thường khi các cuộc đàm phán đang diễn ra”, Peter Cardillo, Chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Spartan Capital Securities, cho hay. “Chìa khóa quan trọng là thương mại. Bất kỳ tín hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán thương mại diễn ra lạc quan đều có thể tác động tích cực đến thị trường”.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong ngày thứ Hai rằng nước này và Mỹ đều tỏ ra nhiệt tình khi làm việc cùng nhau. Bộ này cũng nói thêm rằng Trung Quốc sẵn sàng giải quyết xung đột thương mại với Mỹ trên cơ sở bình đẳng.

Hôm Chủ nhật (06/01), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sự suy thoái của kinh tế Trung Quốc đã khiến Bắc Kinh có động lực để hướng tới giải quyết chiến tranh thương mại toàn cầu. “Tôi nghĩ Trung Quốc muốn giải quyết điều này. Nền kinh tế của họ đã không còn tốt”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Chứng khoán Mỹ gần đây đã biến động khi nhà đầu tư vật lộn với đàm phán thương mại, việc Chính phủ đóng cửa ở Washington và lo ngại rằng nền kinh tế có thể tăng trưởng chậm lại.

Ngoài ra, cổ phiếu Amazon nhảy vọt sau khi Pivotal Research Group xếp hạng công ty ở mức “mua vào”. Công ty nghiên cứu này cho biết cơ hội của Amazon trong năm nay “hầu như không bị giới hạn”, bổ sung rằng cổ phiếu Amazon có thể bứt phá 20%.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận