Phố Wall nhích nhẹ lên kỷ lục mới, thận trọng bước vào mùa báo cáo lợi nhuận

Tin tứcTháng Bảy 16, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ lên mức đóng cửa kỷ lục mới vào ngày thứ Hai (15/07), nhưng đà tăng đã bị kìm hãm khi Phố Wall vẫn tỏ ra thận trọng để bắt đầu mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones nhích 27.13 điểm (tương đương 0.1%) lên 27,359.16 điểm, chỉ số S&P 500 gần như đi ngang tại mức 3,014.30 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.2% lên 8,258.19 điểm. Các chỉ số chính cũng leo lên đỉnh cao mọi thời đại trong phiên vào đầu phiên.

Citigroup đã khởi động mùa báo cáo lợi nhuận bằng báo cáo kết quả quý 2 vượt qua kỳ vọng từ các nhà phân tích. Đà tăng từ đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của Tradeweb, một sàn giao dịch trái phiếu điện tử, đã thúc đẩy kết quả của các ngân hàng cao hơn dự báo từ Phố Wall. Cổ phiếu Citigroup đã tăng trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sau khi kết quả quý 2 được công bố, nhưng nhanh chóng suy giảm sau khi mở cửa để khép phiên lùi gần 0.1%.

Các ngân hàng lớn khác như J.P. Morgan Chase, Morgan Stanley, Bank of America và Goldman Sachs dự kiến công bố báo cáo lợi nhuận quý 2 vào cuối tuần này.

Triển vọng mùa báo cáo lợi nhuận này khá ảm đạm. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của S&P 500 sụt 3% trong quý 2/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Hai sau khi các chỉ số chính chứng kiến một tuần leo lên kỷ lục mới. Dow Jones lần đầu tiên phá vỡ ngưỡng 27,000 điểm trong tuần trước, còn S&P 500 vượt ngưỡng 3,000 điểm. Nasdaq Composite cũng ghi nhận mức cao kỷ lục.

Chứng khoán Mỹ đã nhảy vọt hồi tuẩn trước sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell chỉ ra trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng một đợt hạ lãi suất có thể xảy ra. Lời điều trần của ông Powell đã xác nhận phần lớn những gì mà nhà đầu tư đã định giá kể từ cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed.

Thị trường dự báo xác suất 100% Fed sẽ hạ lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 7, công cụ FedWatch của CME Group cho thấy. Một số nhà đầu tư thậm chí dự báo Fed sẽ cắt giảm 50 điểm lãi suất cơ bản.

Một đợt hạ lãi suất có thể sẽ diễn ra tại thời điểm tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Theo đó, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm xuống 6.2% trong quý 2 so với cùng kỳ năm trước, tốc độ thấp nhất trong ít nhất 27 năm, khi cuộc chiến thương mại với Mỹ góp phần dẫn đến kết quả này. Tuy nhiên, tăng trưởng GDP của Trung Quốc trùng khớp với dự báo, và dữ liệu sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ, và đầu tư tài sản cố định có kết quả mạnh hơn dự báo từ các nhà phân tích.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận định về dữ liệu kinh tế Trung Quốc, tweet rằng đà giảm tốc tăng trưởng kinh tế là “lý do tại sao Trung Quốc muốn đạt được một thỏa thuận”.

Được biết, Trung Quốc và Mỹ đã tham gia vào một cuộc chiến thương mại trong hơn 1 năm. Trong thời điểm đó, 2 nước đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau. Mỹ cũng nhắm đến gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei, bằng cách hạn chế các công ty Mỹ bán sản phẩm cho công ty này.

Tuy nhiên, Reuters đưa tin trong ngày thứ Hai rằng Mỹ có thể chấp thuận giấy phép cho các công ty khởi động lại doanh số mới với Huawei trong vòng 2 tuần tới.

Nguồn tin: Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận