Phố Wall hứng “cơn gió ngược” trước tín hiệu nới lỏng tiền tệ của FED

Tin tứcTháng Ba 4, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Trong phiên giao dịch tại phố Wall, cả 3 chỉ số chính đều đã quay đầu giảm điểm sau động thái hạ lãi suất khẩn cấp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED.

Phố Wall hứng "cơn gió ngược" trước tín hiệu nới lỏng tiền tệ của FED

Kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, đã có 2 lần FED phải tiến hành hạ lãi suất khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Tính cả động thái hôm 3/3 thì trong cả 3 lần, chứng khoán Mỹ đều quay đầu giảm. Theo các chuyên gia, phố Wall đang phải hứng chịu “cơn gió ngược” trước tín hiệu nới lỏng tiền tệ của FED.

Cũng đang có 2 dòng ý kiến trái chiều liên quan đến việc giảm 0,5 điểm phần trăm lãi suất lần này là đã đủ lớn hay chưa? Song cũng cần nhớ rằng là trong 3 lần hạ lãi suất của năm ngoái, FED cũng chỉ giảm có 0,75 điểm phần trăm.

Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư đang tiếp tục tìm đến trái phiếu Kho bạc Mỹ, lần đầu tiên đẩy lợi suất trái phiếu 10 năm xuống 0,9%. Giá vàng thế giới cũng đã bật tăng mạnh 3% trong bối cảnh giá đồng bạc xanh yếu.

Trong nhóm các nền kinh tế phát triển, Mỹ hiện là số ít nước còn có công cụ lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng. Bởi nhiều Ngân hàng Trung ương như Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã phải duy trì lãi suất âm. Theo dự báo của phố Wall, nhiều khả năng FED sẽ phải hạ lãi suất thêm lần nữa trong cuộc họp chính thức kết thúc vào ngày 18/3 tới, nếu như tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Theo vtv.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận