Phố Wall giao dịch trong sự hứng khởi và không ngừng lập đỉnh, khởi sắc tuần thứ 5 liên tiếp

Tin tứcTháng Mười Hai 28, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên 27/12, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào những phiên giao djch cuối cùng của năm 2019.

Chỉ số trung bình Dow Jones công nghiệp tăng 23,87 điểm, đạt mức kỷ lục 28,645,26 điểm. S&P 500 chỉ tăng 0,11 điểm tại 3.240,02 điểm, tiếp tục ghi nhận mức đỉnh mới. Tuy nhiên, Nasdaq Composite giảm 0,1%, tương đương 15,77 điểm, xuống còn 9,006,62, kết thúc chuỗi tăng điểm 11 ngày liên tiếp. Trong phiên, cả 3 chỉ số lớn đều lập đỉnh.

Đà khởi sắc trong những phiên cuối năm đã đưa các chỉ số lớn chạm mức đỉnh lịch sử và chuẩn bị ghi nhận một năm khởi sắc nhất trong hơn 2 thập kỷ.

Phố Wall giao dịch trong sự hứng khởi và không ngừng lập đỉnh, khởi sắc tuần thứ 5 liên tiếp

Năm nay, S&P 500 tăng hơn 29% sẽ ghi nhận năm có diễn biến tốt nhất kể từ năm 1997. Nasdaq ở phiên hôm qua đã chạm mốc 9.000 điểm lần đầu tiên, nhờ đàng tăng của cổ phiếu Amazon được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng kỷ mục trong dịp nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư đã nắm lấy các tài sản rủi ro hơn kể từ khi Hoa Kỳ và Trung Quốc tuyên bố họ đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào đầu tháng này. Hai bên đang ở giữa dịch và chính thức hóa thỏa thuận. Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ ba cuối cùng sẽ có một buổi lễ ký kết với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, việc ký kết nhanh hơn sẽ diễn ra sớm.

Kể từ khi Mỹ – Trung tuyên bố đạt được thoả thuận thương mại giai đoạn 1, nhà đầu tư đã tìm đến các loại tài sản rủi ro nhiều hơn. Các nhà lãnh đạo hai bên cho biết buổi ký kết sẽ diễn ra vào tháng 1, với sự có mặt của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình

Ngoài ra, đà tăng của thị trường cũng được thúc đẩy nhờ lợi nhuận ngành công nghiệp ở Trung Quốc đạt được sự phục hồi mạnh mẽ.

Phiên giao dịch ngày 27/12 đánh dấu ngày thứ 3 của hiện tượng “Santa Claus rally” (tăng điểm vào tuần cuối cùng của tháng 12 và kéo dài đến 2 ngày đầu tiên của năm mới) đối với chứng khoán Mỹ. Theo Stock Trader’s Almanac, kể từ năm 1950, S&P 500 tăng trung bình 1,3% trong 5 ngày giao dịch cuối cùng của năm và 2 phiên đầu tiên của năm mới.

Theo Tri thức trẻ

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận