Phố Wall giảm nhẹ khi doanh số bán lẻ yếu kém

Tin tứcTháng Mười 17, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (16/10) khi dữ liệu doanh số bán lẻ yếu kém, cùng với những lo ngại về cuộc chiến thương mại còn đó, đã lấn át kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ các công ty, CNBC đưa tin.

Phố Wall giảm nhẹ khi doanh số bán lẻ yếu kém

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones hạ 22.82 điểm (tương đương 0.1%) xuống 27,001.98 điểm, chỉ số S&P 500 lùi 0.2% xuống 2,989.69 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.3% còn 8,124.18 điểm.

Doanh số bán lẻ tại Mỹ bất ngờ giảm 0.3% trong tháng 9, đánh dấu tháng sụt giảm đầu tiên trong 7 tháng. Việc cắt giảm chi tiêu cho xe cơ giới và mua hàng trực tuyến, cùng với các yếu tố khác, đã gây sức ép làm giảm doanh số bán lẻ.

Dữ liệu bán lẻ yếu kém đã góp phần làm tăng nỗi lo gần đây về khả năng suy thoái kinh tế. Dữ liệu kinh tế toàn cầu đã cho thấy tăng trưởng chậm lại trong khi lĩnh vực sản xuất tại Mỹ đã thu hẹp. Ở trung tâm của những lo ngại này là cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung kéo dài, vốn đang trở nên ngày càng không chắc chắn.

Wall Street Journal đưa tin có những câu hỏi đặt ra về lượng nông sản Mỹ mà Trung Quốc thực sự sẽ mua và mua trong thời gian bao lâu. Những nỗi lo này xuất hiện ngay cả sau khi Trung Quốc và Mỹ đã đồng thuận hồi tuần trước về giai đoạn đầu tiên của một thỏa thuận thương mại toàn diện hơn.

Trong khi đó, Bloomberg News cho biết Trung Quốc muốn Mỹ thu hồi áp thuế đối với hàng Trung Quốc trước khi hướng tới việc mua hàng.

Vào ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận có lẽ sẽ không được ký kết cho đến khi diễn ra cuộc họp của ông với Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, ở Chile vào tháng tới. Ông Trump lưu ý rằng thỏa thuận hiện đang được thực hiện.

Trên hết, Trung Quốc đã đe dọa sẽ có biện pháp đối phó với Mỹ để đáp trả dự luật ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông. Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật này vào ngày thứ Ba (15/10) sẽ chấm dứt tình trạng giao dịch đặc biệt của Hồng Kông với Mỹ trừ khi Bộ Ngoại giao Mỹ xác định rằng quyền con người đang được tôn trọng.

Những nỗi lo về thương mại này đã lấn át kết quả lợi nhuận hàng quý mạnh mẽ từ các công ty.

Bank of America công bố vào ngày thứ Tư kết quả kinh doanh và doanh thu quý 3 tốt hơn dự báo, qua đó giúp đẩy cổ phiếu này tăng 1.5%.

Bên cạnh đó, cổ phiếu United Airlines tăng hơn 2% nhờ kết quả lợi nhuận vượt qua kỳ vọng từ các nhà phân tích. Hãng hàng không này cũng đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận cho đến sáng ngày thứ Tư, có đến 83% số công ty này có lợi nhuận vượt qua dự báo của các nhà phân tích, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Cổ phiếu Netflix tiến 1% sau khi đóng cửa với kết quả lợi nhuận mạnh hơn dự báo trong quý 3. Cổ phiếu Công ty này đã “bốc hơi” hơn 20% trong 3 tháng qua khi các đối thủ cạnh tranh bao gồm Apple và Disney gần ra mắt nền tảng trực tuyến của riêng họ, điều mà nhiều nhà phân tích cảnh báo có thể cản trở tăng trưởng người dùng đăng ký của Netflix.

Theo Vietstock

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận