Phố Wall giảm điểm sau nhiều luồng thông tin trái chiều về thương mại

Tin tứcTháng Mười Một 5, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liền vào ngày thứ Sáu (02/11), khi cổ phiếu Apple sụt giảm sau dự báo đáng thất vọng, cùng với việc Nhà Trắng làm giảm bớt lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ – Trung, Reuters đưa tin.

Phố Wall giảm điểm sau nhiều luồng thông tin trái chiều về thương mại

Cổ phiếu Apple lao dốc 6.6%, đẩy giá trị vốn hóa công ty rớt mốc 1,000 tỷ USD vào cuối phiên, một ngày sau khi nhà sản xuất iPhone cảnh báo doanh số cho quý 4 với kỳ nghỉ lễ lớn có thể thấp hơn kỳ vọng. Hồi tháng 8/2018, Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường đạt 1,000 tỷ USD.

Dự báo đáng thất vọng trên đã tác động tiêu cực đến các nhà cung cấp tại Mỹ của Apple, chủ yếu là các hãng sản xuất con chip, và khiến lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 giảm 1.9%.

Bên cạnh đó, phát biểu của Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow, với hãng tin CNBC về các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc cũng xoa dịu tâm lý lạc quan. Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, trong tháng này, ông Trump đã không yêu cầu các quan chức Mỹ xây dựng một kế hoạch thương mại đề xuất, ông Kudlow cho hay, trái ngược với báo cáo một ngày trước đó đã làm dấy lên hi vọng về việc giải quyết xung đột thương mại.

Chứng khoán nới rộng đà giảm điểm sau những phát biểu từ ông Kudlow, và chỉ số công nghiệp thuộc S&P 500, vốn nhạy cảm với thương mại, lùi 0.3%.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, nhận định: “Điều đó nói lên hàng rào thuế quan vẫn là một yếu tố quan trọng, và từ phản ứng mà chúng ta thấy được ở đây, điều đó cho tôi biết thuế quan có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với các quyết định đầu tư hơn điều mọi người dự đoán trước đó”.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế tích cực vào ngày thứ Sáu. Cụ thể, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho biết tăng trưởng việc làm phục hồi mạnh mẽ trong tháng 10, cho thấy sự thắt chặt thị trường lao động có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Cổ phiếu Kraft Heinz lao dốc 9.7% sau khi công ty công bố lợi nhuận quý 3 thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, các báo cáo lợi nhuận khác lạc quan hơn.

Nhìn chung, kết quả lợi nhuận quý 3 mạnh hơn dự báo, với 78% số công ty đã báo cáo lợi nhuận cho đến nay vượt qua kỳ vọng của nhà phân tích, dữ liệu từ Refinitiv cho thấy.

Phố Wall giảm điểm sau nhiều luồng thông tin trái chiều về thương mại

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones lùi 109.91 điểm (tương đương 0.43%) xuống 25,270.83 điểm, chỉ số S&P 500 mất 17.31 điểm (tương đương 0.63%) còn 2,723.06 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 77.06 điểm (tương đương 1.04%) xuống 7,356.99 điểm.

Dẫu vậy, Dow Jones vẫn ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 6/2018, còn S&P 500 và Nasdaq Composite có tuần leo dốc mạnh nhất kể từ tháng 5/2018. Cụ thể, trong tuần qua, Dow Jones và S&P 500 đều tăng 2.4%, Nasdaq Composite vọt 2.7%.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.29:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1:1.07.

Khoảng 8.9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 8.8 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Theo Vietstock

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận