Phố Wall biến động, giảm sâu rồi phục hồi khi kết phiên

Tin tứcTháng Tám 20, 2021

Thị trường phố Wall ngày 19/8 tiếp tục chứng kiến nhiều biến động khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giảm chương trình bơm tiền hàng tháng.

Phố Wall biến động trái chiều

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 5,5 điểm (tức 0,13%) lên 4.405,8 điểm. Đầu phiên, chỉ số này có lúc sụt tới hơn 32 điểm. Nasdaq Composite kết phiên tăng 0,1%. Chỉ số Dow Jones cũng có lúc mất tới 270 điểm nhưng đóng cửa chỉ còn giảm 67 điểm, tương đương gần 0,2%.

Biến động chỉ số S&P 500 trong hai phiên 18 và 19/8.

Chỉ số S&P 500 đã chấm dứt chuỗi giảm hai phiên liên tục trong khi Dow Jones vừa có phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp. So với đầu tuần, ba chỉ số chứng khoán chính đang ở trong sắc đỏ.

Biên bản cuộc họp Fed hồi tháng 7 vừa được công bố ngày 18/8 cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ đã bắt đầu xem xét khả năng cắt giảm chương trình mua trái phiếu 120 tỷ USD vào cuối năm nay.

Nhiều cổ phiếu công nghệ bao gồm Microsoft và Netflix đóng cửa phiên 19/8 trong sắc xanh. Cổ phiếu hãng sản xuất chip Nvidia bật lên 3,9% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận quý II cao hơn kỳ vọng của giới phân tích nhờ doanh số card đồ họa tích cực.

Các cổ phiếu có tính chất phòng thủ như hàng tiêu dùng thiết yếu và y tế cũng tăng giá. Procter & Gamble và Merck đi lên lần lượt 1,2% và 0,8%.

Trong khi đó, những cổ phiếu liên quan chặt chẽ tới tới quá trình mở cửa kinh tế đa phần đi xuống. Nhà sản xuất thép Nucor giảm 2,7%. Các cổ phiếu dầu mỏ Devon Energy và Occidental Petroleum mất lần lượt 3% và 5,8%. Cổ phiếu khai thác mỏ Freeport-McMoRan sụt 4,3%. Đại gia xe điện General Motors giảm 3,4%. Các cổ phiếu hàng không cũng đi xuống.

Giá dầu WTI giảm hơn 2% xuống còn 63,69 USD/thùng. Giá đồng cũng sụt gần 2% giữa lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu khi Fed giảm bơm tiền. Dầu mỏ và đồng là những nguyên liệu thiết yếu cho hoạt động kinh tế, giá của những loại hàng hóa này giảm đồng nghĩa với việc nhà đầu tư dự báo tăng trưởng kinh tế kém khả quan, nhu cầu nguyên liệu thấp.

Goldman Sachs mới đây đã hạ kỳ vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III từ 9% xuống còn 5,5%, đồng thời cho rằng lạm phát sẽ cao hơn dự kiến.

Trong một diễn biến khác, số người xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước giảm xuống còn 348.000, mức thấp nhất kể từ đầu đại dịch tháng 3/2020 đến nay.

investing.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận