Phân tích giá dầu WTI ngày 15/6: Làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần 2 gây áp lực trở lại cho thị trường dầu sau 6 tuần hồi phục

BlogTháng Sáu 15, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ và khả năng có một làn sóng lây nhiễm lần thứ hai đang gây áp lực cho thị trường dầu tại thời điểm hiện tại.

Dầu thô West Texas Middle (WTI) giảm 3% xuống còn 35,16 USD / thùng.

Tính chung cả tuần qua, Dầu đã giảm 8,3%, kết thúc xu hướng tăng trong sáu tuần liên tiếp và xác nhận một xu hướng giảm giá trên biểu đồ khung thời gian H1. Tín hiệu phá vỡ được xác nhận vào ngày 11 tháng 6 đã tạo ra một đợt bán tháo, giá chạm mức $ 34,96. Mức này được đưa vào vùng thử nghiệm và tiếp tục đi xuống vào thứ Sáu, khi giá chạm mức thấp $ 34,48.

Mặc dù WTI đã bật lên từ mức thấp của phiên là 34,78 USD, xu hướng giảm vẫn còn duy trì, có thể nhận thấy sự hung hãn cua phe gấu trên biểu đồ giá.

Phá vỡ được xác nhận trong những giờ giao dịch đầu tiên của thị trường châu Á đã mở ra cơ hội xu hướng giảm chạm mức $ 30,33. Trái lại, phe gấu sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng lên trên $ 36,00.

Tuy nhiên, điều đó dường như không thể xảy ra, vì chỉ báo MACD trên biểu đồ khung thời gian H1 đang cho thấy sự tăng cường của đà đi xuống với các thanh bên dưới đường zero.

Phân tích giá dầu WTI ngày 15/6: Làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần 2 gây áp lực trở lại cho thị trường dầu sau 6 tuần hồi phục

Biểu đồ giá dầu WTI ngày 16/5, khung thời gian H1

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận