PayPal chi 2,2 tỷ USD thâu tóm startup để cạnh tranh trực tiếp với Square

Tin tứcTháng Năm 19, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Người khổng lồ thanh toán trực tuyến mở rộng dịch vụ của mình sang thương mại ngoại tuyến.

Công ty PayPal Holdings đang mua lại iZettle, một công ty tài chính-công nghệ châu Âu, được kỳ vọng sẽ giúp người khổng lồ thanh toán trực tuyến tăng thêm dấu ấn của mình ở châu Âu và có nhiều sự hiện diện hơn trong thương mại ngoại tuyến.

IZettle đã bắt đầu cho phép các doanh nghiệp nhỏ ở châu Âu chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua điện thoại thông minh của họ. Công ty hiện cũng cung cấp các hệ thống POS, các sản phẩm lập hóa đơn và các khoản vay kinh doanh.

“IZettle và PayPal phù hợp với nhau về mặt chiến lược”, Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết trong một tuyên bố, hai công ty có danh mục sản phẩm và cả yếu tố địa lý có thể bổ sung cho nhau. Schulman nói thêm rằng ông tin rằng việc mua lại sẽ giúp PayPal trở thành “một giải pháp toàn cầu cho thương mại đa kênh. ”

Giao dịch trị giá 2,2 tỷ đô la sẽ là giao dịch lớn nhất trong lịch sử của PayPal và dự kiến sẽ kết thúc vào quý 3 năm nay. Một khi việc mua lại hoàn tất, PayPal sẽ cạnh tranh với đối thủ Square trên nhiều mặt trận hơn. Square đang cung cấp các công cụ xử lý thanh toán và các công cụ khác cho các doanh nghiệp nhỏ và gần đây công ty đã cố gắng mở rộng kinh doanh của mình sang các thị trường quốc tế bao gồm Vương quốc Anh.

Các giám đốc điều hành tại PayPal đã bàn bạc trong một vài quý về 1 thương vụ mua lại nếu họ có thể tìm được một tiêu chí đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ. Công ty cũng có nhiều tiền mặt hơn để giao dịch sau khi đồng ý bán doanh nghiệp cho vay tiêu dùng của mình cho Synchrony Financial vào cuối năm ngoái. Giám đốc điều hành Schulman đã nói rằng công ty đang tìm kiếm một thỏa thuận giúp PayPal đẩy nhanh một trong những ngành dọc hoặc mở rộng về mặt địa lý, hoặc một giải pháp có thể được đưa vào một ngành nghề kinh doanh hiện có.

Giải pháp thương mại Omnichannel đã trở thành trọng tâm chính cho các công ty thanh toán muốn cung cấp các công cụ tất cả – trong – một cho các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến. Square gần đây đã công bố việc mua lại Weebly, một nền tảng tạo trang web, nhằm tăng cường khả năng thương mại điện tử của mình.

PayPal dự kiến iZettle sẽ mang lại tổng doanh thu 165 triệu đô la vào năm 2018 và xử lý 6 tỷ đô la trong tổng khối lượng thanh toán. Cổ phiếu của PayPal tăng 61% trong 12 tháng qua, trong khi S&P500 đã tăng 15%.

Theo CafeF

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận