skip to Main Content

Những dự đoán quan trọng về thị trường tiền điện tử năm 2021

Không ai có thể phủ nhận sức nóng của tiền điện tử trong khoảng thời gian qua. Tiền điện tử hiện đã có một chỗ đứng trong toàn bộ hệ thống tài chính và tiềm năng tăng trưởng của nó luôn là điều khiến thị trường tranh cãi và mong chờ. Rất nhiều dấu hỏi được đặt ra khi nói về tương lai và dự đoán tiền điện tử 2021, đặc biệt là Bitcoin. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi nhìn lại những dự đoán quan trọng về thị trường tiền điện tử trong năm 2021.

Tham khảo: Thực trạng tiền điện tử ở Việt Nam hiện nay

#1. Sẽ được chấp nhận chính thống hơn

Việc sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày luôn có một vấn đề khó khăn bởi rất ít người sử dụng hoặc chấp nhận loại tiền điện tử này. Tuy nhiên, năm 2020 đã chứng kiến sự chuyển biến nổi bật trong việc thích ứng với Bitcoin. Các công ty công nghệ tài chính nổi tiếng như Square hay MicroStrategy “đổ xô” vào tiền điện tử này và đây dường như đã đóng dấu chấp thuận cho Bitcoin.

Vào năm 2021, thị trường có thể thấy sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử này. Một số ngân hàng trung ương Mỹ hoặc châu Âu sẽ gia nhập thị trường Bitcoin hoặc đồng ý giữ tài sản tiền điện tử cho khách hàng của họ.

#2. Cạnh tranh từ các công ty công nghệ lớn

Bất kể Bitcoin có thể đạt được thành công trong thập kỷ này hay không thì sự xuất hiện của nó cũng đã khiến các tổ chức toàn cầu phải tính đến việc cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc tế. Trong khi đó, thị trường thanh toán kỹ thuật số vẫn đang được săn đón.

Ở hiện tại, các giao dịch truyền thống có thể mất nhiều ngày để giải quyết, và thường liên quan đến các khoản chi phí khổng lồ. Do đó, Bitcoin đã chứng minh được rằng, nó là một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu, có thể hợp lý hóa quá trình gia dịch một cách đáng kể.

Năm nay, cả Facebook và Google, những “gã khổng lồ” có phạm vi toàn cầu rộng lớn đã “lấn sân” tiền kỹ thuật số.

Tiền Libra của Facebook không hoàn toàn giống với Bitcoin, nhưng nếu tiền điện tử này bắt đầu thành công vào năm 2021, nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Bitcoin.

#3. Cạnh tranh từ các ngân hàng trung ương

Năm nay, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế có trụ sở tại Thụy Sỹ đã đưa ra một báo cáo chỉ ra rằng, 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang làm việc trên một số hình thức tiền kỹ thuật số.

Trung Quốc đã có bước tiến lớn về việc thử nghiệm tiền kỹ thuật số xa hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào khác. Gần đây, tại thành phố Tô Châu, phía Đông Trung Quốc, 20 triệu Nhân dân tệ (tương đương 3 triệu USD) tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã được trao cho 100.000 người trong cuộc thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số lớn nhất của đất nước này.

Người dân tại đây được khuyến khích liên kết tiền mặt kỹ thuật số với tài khoản ngân hàng và nếu họ không tiêu tiền mặt kỹ thuật số trong vòng vài tuần, nó sẽ biến mất.

Những dự đoán quan trọng về thị trường tiền điện tử năm 2021

#4. M&A tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử

Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế, năm 2020 là một năm ấn tượng trong lĩnh vực sáp nhập và mua lại (M&A) tiền điện tử. Tổng giá trị M&A tiền điện tử trong sáu tháng đầu năm 2020 đã vượt qua tổng giá trị của năm 2019, với quy mô giao dịch trung bình tăng từ 19,2 triệu USD lên 45,9 triệu USD.

Hoạt động của M&A tiền điện tử được dự đoán sẽ tiếp tục bứt phá trong năm 2021. Nhất là khi các công ty start-up tiền điện tử ngày càng lớn mạnh và bành trướng. Những công ty này mua lại hoặc đầu tư vào các công ty cung cấp các dịch vụ phụ trợ cho các dịch vụ hiện tại của họ.

Mặt khác, những công ty start-up tiền điện tử được dự đoán sẽ với tay tới thị trường châu Á vào năm 2021. Trong nửa đầu năm 2020, tỷ lệ các thương vụ M&A tiền điện tử ngày càng tăng trưởng vượt ra khỏi châu Mỹ, với 57% các giao dịch diễn ra ở các nước châu Á – Thái Bình Dương và ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, tăng 51% so với năm 2019 và 43% so với năm 2018.

#5. Những nguyên tắc rõ ràng về thuế tiền điện tử được hình thành

Năm 2020 đã chứng kiến những bước phát triển đột phá trong việc đánh thuế tiền điện tử. Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã gửi bảng câu hỏi khảo sát về việc sở hữu tiền điện tử cho công dân Mỹ. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cũng đã công bố kết quả khảo sát khả quan về vấn đề này.

Báo cáo tiền điện tử toàn cầu của PWC đã chỉ ra, ngày càng có nhiều cơ quan thuế trên toàn cầu cung cấp hướng dẫn rõ ràng về thuế tiền điện tử. Chủ yếu là liên quan đến các lĩnh vực như tăng vốn từ tiền điện tử hoặc thu nhập từ mining. Các chuyên gia đưa ra dự đoán rằng các nguyên tắc về thuế tiền điện tử sẽ được đề cập rõ ràng hơn nữa vào năm 2021.

Đây là một điều tích cực cho ngành trade coin. Vì sự rõ ràng về thuế là một phần rất quan trọng để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tổ chức. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận nhờ sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây. Điều này khiến cho cơ quan thuế chú trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Những dự đoán quan trọng về thị trường tiền điện tử năm 2021

Trên đây là những dự đoán tiền điện tử 2021. Chúng ta có thể đặt kỳ vọng vào một năm viên mãn cho nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp crypto nói riêng. Hãy cùng chờ đợi vào một tương lai rộng mở của thị trường tiền ảo trong năm 2021.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận