skip to Main Content

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch

Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Sau đây là những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất mà nhà đầu tư nên cân nhắc thêm vào danh mục của mình.

Amazon – AMZN

Amazon luôn là cái tên không thể thiếu trong danh sách những cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất. Trong khoảng thời gian kể từ 2010 trở lại đây, cổ phiếu AMZN của Amazon có lẽ là một trong những khoản đầu tư tăng trưởng thành công nhất trong lịch sử với tỷ lệ khoảng 1.200%.

Khi bắt đầu năm 2020 CFRA tiếp tục đặt niềm tin vào cổ phiếu này và đưa ra mục tiêu giá vào khoảng 1950$, tuy nhiên Amazon thậm chí còn vượt xa kì vọng và hiện được giao dịch ở gần mốc 3000$ nhờ tận dụng tốt ưu thế của mình trong thời gian diễn ra đại dịch.

Các nhà phân tích đang mong đợi một năm tăng trưởng doanh thu 20% nữa cho Amazon – đồng thời đưa công ty vượt qua nhiều đối thủ công nghệ nhỏ hơn của mình và khẳng định sức mạnh cũng như vị thế của mình trong thời đại công nghệ điện toán đám mây và thị trường thương mại điện tử ngày một phát triển mạnh mẽ.

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch

Giao dịch cổ phiếu AMZN ngay

WALMART INC – WMT

Walmart Inc. được thành lập năm 1962 và là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, với hơn 11.700 cửa hàng dưới 65 tên hiệu tại 28 quốc gia và một trang web thương mại điện tử, phục vụ xấp xỉ 270 triệu khách hàng. Cổ phiếu nằm trong bộ chỉ số Dow Jones này là một trong những cổ phiếu có tăng trưởng lớn đối với các nhà đầu tư.

Công ty có doanh thu khổng lồ đạt 524 tỷ đô la trong năm tài chính 2020 nhờ chuỗi cửa hàng truyền thống và hiệu suất mạnh mẽ tại Walmart.com cùng cửa hàng tạp hóa trực tuyến. Điều này cho thấy nó không hề ngồi yên trước khủng hoảng và sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Amazon.

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch

Giao dịch cổ phiếu WMT ngay

ACTIVISION BLIZZARD INC – ATVI

Activision Blizzard là nhà phát hành trò chơi được giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 63 tỷ đô la và tất cả các danh mục đầu tư của họ đã tạo ra một hệ sinh thái vô cùng hấp dẫn.

Sở hữu hơn 400 triệu người chơi trên toàn cầu, công ty không chỉ tạo ra các trò chơi nổi tiếng như World of Warcraft, Overwatch, Diablo và Candy Crush mà thương hiệu Call of Duty của họ đã rất nổi tiếng trong nhiều năm.

Chỉ tính riêng bộ phận Activision nơi sản sinh ra Call of Duty đã chứng kiến lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng vọt từ 37 triệu lên 125 triệu mỗi năm đưa cổ phiếu ATVI trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch

Giao dịch cổ phiếu ATVI ngay

Visa – V

Visa Inc. có lịch sử từ năm 1958 và là một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu cung cấp các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng và chính phủ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với xấp xỉ 3,3 tỷ thẻ Visa đang được sử dụng tính đến ngày 31/12/2017. Nhìn chung, mỗi năm có tổng cộng 173,1 tỷ giao dịch được xử lý qua VisaNet.

Cổ phiếu của Visa (V) tăng khoảng 34% trong năm 2020 sau một số báo cáo tài chính hàng quý vững chắc. Trong khi đó, các chỉ số S & P 500 chỉ tăng 14% so với cùng kỳ cho thấy mức độ phát triển của công ty không hề bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch

Giao dịch cổ phiếu Visa ngay

PayPal Holdings Inc – PYPL

PayPal Holdings Inc. là một công ty công nghệ cung cấp dịch vụ thanh toán số và di động. Các sản phẩm của công ty bao gồm PayPal, PayPal Credit, Venmo và Braintree. PayPal có 224 triệu chủ tài khoản đang hoạt động tại hơn 200 thị trường trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, ứng dụng thanh toán kỹ thuật số này còn đang thu hút và hợp tác với một số công ty công nghệ lớn nhất toàn cầu, bao gồm Apple, Amazon, Facebook và Google.

Với doanh thu 5,48 tỷ USD tính đến tháng 9 năm 2020, PayPal hứa hẹn là một cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021.

Những cổ phiếu tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch

Giao dịch cổ phiếu PYPL ngay

Thị trường cổ phiếu có thể biến động lúc lên, lúc xuống, lúc đi ngang. Tuy nhiên, 5 cổ phiếu nói trên ghi nhận mức tăng trưởng tốt và ổn định nhất trong giai đoạn nền kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng trong đại dịch cho đến lúc phục hồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết về Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng hiệu quả nhất của chúng tôi để chọn lọc cho mình những mã cổ phiếu tăng trưởng hiệu quả khác.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments