Nhận tín hiệu tích cực, chứng khoán Mỹ phục hồi hai phiên liên tiếp

Tin tứcTháng Năm 15, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày cuối tuần 14/5 đồng loạt đi lên, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu phụ thuộc vào tái mở cửa nền kinh tế.

nhận tín hiệu lạc quan, chứng khoán Mỹ phục hồi

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 361 điểm, tương đương 1,1%, lên 34.382 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,5% lên 4.174 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite thêm 2,3%, đóng cửa ở 13.230 điểm.

Theo CNBC, các chỉ số vừa trải qua một tuần đầy biến động khi chỉ số Dow Jones giảm gần 1.200 điểm trong ba phiên từ thứ Hai đến thứ Tư, S&P 500 và Dow Jones cũng giảm tương ứng 4% và 5% trong khoảng thời gian này.

Vào hai phiên cuối tuần, các chỉ số phục hồi một phần, Dow Jones và S&P 500 hiện vẫn giảm hơn 1% so với đầu tuần, nhóm công nghệ thiệt hại nặng nề nhất và kéo Nasdaq tụt 2,3%.

Ông Tony Dwyer – Giám đốc chiến lược thị trường tại ngân hàng đầu tư Canaccord Genuity nhận định: “Sự suy giảm trong tuần này là chuyện tốt. Thị trường chứng khoán Mỹ cần phải điều chỉnh đủ mạnh vào đầu mùa hè để loại bỏ tình trạng quá bán (over-bought) trung hạn và lạc quan thái quá”.

Tính riêng phiên 14/5, cổ phiếu công nghệ là nhóm đi lên mạnh mẽ nhất. Tesla tăng hơn 3%, Facebook bật lên 3,5%, Alphabet và Microsoft đều thêm hơn 2%. Apple, Amazon và Netflix đều tăng hơn 1%.

Các cổ phiếu phụ thuộc vào quá trình mở cửa nền kinh tế cũng đồng loạt tăng giá sau khi Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) nới lỏng các quy định giãn cách đối với người đã tiêm đủ vắc xin COVID-19.

Nhóm hàng không gồm United Airlines và American Airlines đều thêm hơn 5%. Nhóm du thuyền gồm Carnival và Norwegian Cruise Line đều nhảy vọt trên 8%, Royal Caribbean tăng hơn 7%.

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh trong tuần này sau khi chính phủ công bố số liệu CPI tháng 4 tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải cắt giảm các biện pháp nới lỏng tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát.

Ngày 14/5, Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 4 đi ngang, trái với kỳ vọng tăng trưởng của các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát. Dù vậy, các chỉ số chứng khoán vẫn đi lên.

Theo vietnambiz.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận