Nhãn hiệu Allbirds do diễn viên Leonardo DiCaprio hậu thuẫn chuẩn bị IPO

posted Tháng Mười 27, 2021

Nhãn hiệu Allbirds do nam diễn viên Leonardo DiCaprio hậu thuẫn đang chào bán 19,2 triệu cổ phiếu có giá từ 12-14 USD/cổ phiếu. Dự kiến đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sẽ thu về khoảng 269 triệu USD. Nâng giá trị thị trường của Công ty lên hơn 2 tỷ USD.

Nhãn hiệu Allbirds do "chàng Jack" của Titanic hậu thuẫn chuẩn bị IPO

Ngày 25/10, nhà sản xuất giày thể thao thân thiện với môi trường Allbirds Inc cho biết. Họ đặt mục tiêu giá trị thị trường lên hơn 2 tỷ USD trong đợt IPO sắp diễn ra. Nhờ nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Cùn với đó là sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các sản phẩm như vậy.

Giữa bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi kiềm chế tình trạng ấm lên toàn cầu. Đồng thời chuyển đổi sang những cách sống thân thiện hơn với môi trường. Các công ty đang phải chịu sức ép từ các nhà đầu tư. Các nhà hoạt động xã hội nhằm đóng góp vào sự thay đổi đó.

Một số Startup gần đây đã “kiếm lời” từ sự ủng hộ đối với các dịch vụ như vậy. Như nhà sản xuất sữa thuần chay OFast Group AB được người dẫn chương trình danh tiếng Oprah Winfrey hậu thuẫn. Hay công ty cung cấp hàng tiêu dùng thân thiện với môi trường Honest của diễn viên Jessica Alba.

Allbirds được thành lập vào năm 2015 bởi đồng Giám đốc điều hành Joseph Zwillinger và Timothy Brown. Hai người đã nghiên cứu các đặc tính của len merino. Để tạo ra một loại vải dành riêng cho giày dép.

Xem thêm: IPO là gì ? Tất cả thông tin bạn cần biết về IPO

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Leonardo DiCaprio là một trong số những người tích cực ủng hộ cho các sản phẩm của công ty này. Bởi sự thân thiện với môi trường khi Allbirds sử dụng chất xơ có nguồn gốc từ cây bạch đàn và các chất thay thế có nguồn gốc thực vật khác trong các sản phẩm của mình.

Nhà sản xuất đồ thể thao này cũng đã hợp tác với hãng sản xuất đồ thể thao Adidas để tạo ra một loạt mẫu giày thể thao “bền vững”. Một số trong số đó đã trở nên phổ biến trên khắp Thung lũng Silicon, nơi công ty này đặt trụ sở.

Những người nổi tiếng khác bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Hay diễn viên Ashton Kutcher và người đồng sáng lập Google Larry Page cũng đã được bắt gặp đi giày thể thao của Allbirds trong những năm gần đây.

Allbirds là một công ty vì lợi ích công cộng. Đòi hỏi hội đồng quản trị của công ty phải cân bằng giữa lợi ích của cổ đông với lợi ích của nhân viên. Cộng đồng và môi trường.

Công ty này ước tính doanh thu sẽ tăng 32% trong quý III/2021. Do doanh số bán hàng tại các cửa hàng thực tế của họ tăng mạnh. Tuy nhiên, chi phí cao hơn dự kiến sẽ làm tăng mức lỗ ròng của công ty này lên khoảng 15-18 triệu USD trong quý III. Từ mức tương ứng gần 7 triệu USD của một năm trước đó.

 Investing.vn

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận