Nhà đồng sáng lập Google công khai đang đào Ethereum

Tin tứcTháng Bảy 10, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Theo báo cáo của Michael del Castillo từ sự kiện Blockchain Summit đang diễn ra tại đảo Sir Richard Branson thì một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng ước tính khoảng 52 tỷ USD đang đào Ethereum.

Đó chính là Sergey Brin, nhà đồng sáng lập của Google . Ông công khai tiết lộ rằng hiện đang tham gia đào Ethereum cùng con trai của mình, hiện chỉ mới 10 tuổi.

Không rõ liệu cả hai có đang chơi Cryptokitties cùng nhau hay không, nhưng những gì chúng ta biết được là Brin khẳng định thuật toán “zero knowledge proof” của Zcash khiến ông cảm thấy mê mẩn khi kết hợp cùng Ethereum.

Brin cũng đề cập đến việc xác thực hồ sơ và tiềm năng của công nghệ blockchain là thứ công nghệ của tương lai khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy sững sờ.

Co-founder của Google mê mẩn thuật toán của Zcash

Việc Brin tham gia sự kiện Blockchain Summit vào phút chót khiến ông trở thành khách mời cao cấp nhất trong bất kỳ sự kiện liên quan đến tiền điện tử nào.

Rõ ràng là Brin cũng ủng hộ tiền điện tử và hiện đang sở hữu ETH. Chúng ta có thể cho rằng Brin đã sử dụng các dApp khi đề cập trong một bức thư gửi cho các nhà đầu tư rằng chúng ta đang trong thời kỳ phục hưng công nghệ và Ethereum là một phần trong đó. Brin nói:

“Hằng tháng, có những ứng dụng mới và các kỹ thuật biến đổi ra đời. Cứ đà này, chúng ta thực sự đang trong thời kỳ phục hưng công nghệ, một thời điểm thú vị, nơi chúng ta có thể thấy các ứng dụng trên hầu hết mọi phân đoạn của xã hội hiện đại”.

Vitalik Buterin, nhà phát minh Ethereum, gần cũng đã gặp Eric Schmidt của Google. Hãy xem liệu họ có đang thử token hóa ngành quảng cáo hay không. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có tin tức nào đến từ Google.

Mặt khác, Facebook dường như có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình. Alexis Ohanian, đồng sáng lập của Reddit, hiện đang tập trung vào một quỹ đầu tư mạo hiểm nhắm vào các công ty Blockchain. Trong khi Chris Dixon, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng, nói rằng ông “chưa từng thấy có gì phấn khích như Ethereum kể từ sau iPhone”.

Có thể Thung lũng Silicon đang tiến vào thế giới tiền điện tử và đặc biệt là Ethereum. Vì một làn sóng đổi mới công nghệ khác hiện đang thu hút sự ủng hộ của người đồng sáng lập của Google.

Theo Vietnamfinance

Xem thêm: bitcoin

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận