skip to Main Content

Ngoại trừ cổ phiếu công nghệ, chứng khoán thế giới ngập trong “sắc đỏ” do lo ngại về chủng virus mới

Thị trường châu Âu đã có một sự phục hồi nhẹ vào sáng nay sau cuộc “tắm máu” ngày hôm qua với sự kiện FTSE mở cửa cao hơn 0,5% và đồng Dax phục hồi 1%. Lợi nhuận cũng có thể bị giới hạn do các hạn chế về sự thắt chặt trở lại khi làn sóng lây nhiễm Covid thứ hai đang diễn biến tăng tốc.

Ngoại trừ cổ phiếu công nghệ, chứng khoán thế giới ngập trong "sắc đỏ" do lo ngại về chủng virus mới

Chứng khoán giảm trên khắp thế giới vào đầu tuần, với chỉ số FTSE 100 giảm 3,4% và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1,8%. Thị trường Mỹ đã được cứu khỏi một ngày tồi tệ hơn nhờ một đợt phục hồi muộn, chứng kiến ​​chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 1,2%, so với -2,5% vào giữa phiên. Mối quan tâm về kích thích kinh tế là chủ đề trong ngày ở Mỹ, với căng thẳng gia tăng giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về cuộc tranh giành ghế ở Tòa án tối cao đang rình rập dẫn đến bế tắc hiện tại đối với gói cứu trợ đại dịch tiếp theo.

Cục Dự trữ Liên bang cũng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong những ngày gần đây, với một số nhà lập pháp cho rằng ngân hàng trung ương đã không làm đủ để giúp “đường phố chính” của Mỹ, theo Financial Times – một cáo buộc Chủ tịch Fed Jerome Powell được đưa ra để bảo vệ trước Quốc hội vào tuần này.

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục giữ “sắc xanh” trong đợt bán tháo của thị trường

Sau khi hoạt động bán dẫn đầu trong những tuần gần đây, lĩnh vực công nghệ thông tin là lĩnh vực duy nhất trong số 11 lĩnh vực của S&P 500 có màu xanh ngày hôm qua.

Ngoại trừ cổ phiếu công nghệ, chứng khoán thế giới ngập trong "sắc đỏ" do lo ngại về chủng virus mới
Lĩnh vực công nghệ thông tin là lĩnh vực duy nhất trong số 11 lĩnh vực của S&P 500 có màu xanh ngày hôm qua

Cổ phiếu ngành công nghiệp, vật liệu và năng lượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với cả ba cổ phiếu đều giảm ít nhất 3%.

Cổ phiếu hàng không nằm trong số những cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với Delta Air Lines, United Airlines và Alaska Air Group đều nằm trong số 10 công ty có hoạt động kém nhất trong chỉ số. Bộ ba này mỗi người mất hơn 8%, được thúc đẩy bởi lo ngại về các đợt đóng cửa đại dịch mới ở châu Âu.

Trong số ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones phải đối mặt với ngày tồi tệ nhất, đóng cửa giảm 1,8%, đưa mức giảm tính đến thời điểm hiện tại là 4,9%. Chỉ có 4 trong số 30 cái tên cấu thành của Dow Jones đóng cửa cao hơn, dẫn đầu là mức tăng 3% của Apple. Xếp sau là American Express, giảm 5%.

  • S&P 500: -1,2% thứ Hai, + 1,6% so với đầu năm
  • Trung bình công nghiệp Dow Jones: -1,8% hôm thứ Hai, -4,9% so với đầu năm
  • Nasdaq Composite: -0,1% Thứ Hai, + 20,1% YTD

Công ty mẹ British Airways giảm xuống còn hai con số

Tương tự như Mỹ, các hãng hàng không và hãng du lịch nằm trong số các hãng hàng không bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Anh ngày hôm qua, khi FTSE 100 đóng cửa giảm 3,4% và FTSE 250 giảm 4%. Làn sóng thứ hai được gia hạn và lo ngại về việc khóa máy là lệnh trong ngày, với chủ sở hữu IAG của British Airways bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề sau khi một báo cáo chi tiết rằng hành lang hàng không bị đóng cửa giữa Mỹ và Anh sẽ tiêu tốn của Vương quốc Anh 32 triệu bảng mỗi ngày vào đầu tháng 10. IAG đóng cửa ngày giảm 12,1%, trong đó Rolls Royce là cổ phiếu giảm hai con số khác trong số 100 cổ phiếu FTSE.

Trong FTSE 250, easyJet, Tui, Wizz Air, Trainline Plc và nhiều hãng khác đều giảm hơn 8%. Chỉ có năm cổ phiếu FTSE 100 có màu xanh trong ngày hôm qua, với ba trong số các chuỗi siêu thị lớn của Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, FTSE 100 và 250 đều giảm 23% gần giống nhau.

  • FTSE 100: -3,4% Thứ Hai, -23% YTD
  • FTSE 250: -4% Thứ Hai, -22,9% YTD

Những tin tức đáng chú ý khác

1. Nike

Ngoại trừ cổ phiếu công nghệ, chứng khoán thế giới ngập trong "sắc đỏ" do lo ngại về chủng virus mới

Người khổng lồ trong lĩnh vực may mặc thể thao Nike công bố thu nhập hàng quý mới nhất của mình hôm nay ngay sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa. Doanh số bán hàng kỹ thuật số và sự thành công của việc mở lại cửa hàng sẽ là những đặc điểm chính của cuộc gọi thu nhập, cũng như nhu cầu từ Trung Quốc. Công ty gần đây cũng đã thực hiện một bước để ngừng bán hàng cho một số cửa hàng bên thứ ba và tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ trực tiếp với người tiêu dùng, bao gồm cả đầu tư vào các kênh kỹ thuật số. Hiện tại, các nhà phân tích Phố Wall đang nghiêng hẳn về đánh giá mua vào cổ phiếu, vốn đã trở lại 11% so với đầu năm.

2. Autozone

Nhà bán lẻ phụ tùng xe hơi Autozone cũng cung cấp bản cập nhật thu nhập hàng quý mới nhất vào ngày hôm nay, sau khi thoát khỏi lỗ giá cổ phiếu đã đào thành công trong đợt bán tháo trên thị trường rộng rãi khi các hạn chế về khóa máy được áp dụng lần đầu. Công ty này nằm ở trung tâm của nhiều xu hướng gắn liền với đại dịch; trong khi tỷ lệ người tiêu dùng giảm và doanh số / sử dụng ô tô giảm mạnh, nhiều chủ sở hữu ô tô sẽ tìm cách giữ xe chạy thay vì thay thế chúng trong thời kỳ kinh tế bất ổn này. Các nhà phân tích hiện đang phân chia giữa đánh giá mua và giữ đối với cổ phiếu.

3. Tiền điện tử: ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới ra mắt

Ngoại trừ cổ phiếu công nghệ, chứng khoán thế giới ngập trong "sắc đỏ" do lo ngại về chủng virus mới

Công ty quản lý quỹ của Brazil Hashdex đang làm việc với Nasdaq để khởi động ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới trên sàn giao dịch chứng khoán Bermuda, theo CoinTelegraph.

Vào ngày 18 tháng 9, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ đã phê duyệt Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF sẽ phát hành 13 triệu cổ phiếu. ETF sẽ có sẵn để mua vào cuối năm nay. Nhà quản lý quỹ Hashdex quản lý bốn quỹ trị giá khoảng 46 triệu đô la, một số trong số đó nắm giữ tiền điện tử.

Sự ra mắt của quỹ ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư theo dõi giá bitcoin mà không cần nắm giữ tài sản cơ bản. Hashdex được cho là đã chọn Bermuda nhờ các quy định thân thiện với tiền điện tử hơn. Các đề xuất về ETF bitcoin ở Mỹ cho đến nay đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối trong những năm gần đây.

Theo eToro

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments