Ngày 16/6: Cú lội ngược dòng ấn tượng của Phố Wall sau khi Fed tuyên bố các biện pháp kích thích kinh tế mới

Tin tứcTháng Sáu 16, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên 15/6, chứng khoán Mỹ ghi nhận sự hồi phục nhẹ sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm nay. Diễn biến này được xem là kết quả của việc Fed công bố các biện pháp hỗ trợ thị trường mới trong bối cảnh đại dịch gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế và nguy cơ bùng phát trở lại của COVID-19.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 157.62 điểm (tương đương 0.6%) lên 25,763.16 điểm sau khi giảm hơn 760 điểm đầu phiên. Chỉ số S&P 500 tăng 0.8% lên 3,066.59 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 1.4% lên 9,726.02 điểm.

Cổ phiếu của Facebook, Amazon, Netflix và Apple dẫn đầu đà tăng ở phiên này, đều tăng hơn 1%. JPMorgan Chase, Citigroup, Wells Fargo và Bank of America tăng ít nhất 0,8%.

Diễn biến tích cực ở phiên này diễn ra sau đà bán tháo mạnh vào tuần trước, trong bối cảnh mối lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ hai tăng cao, cũng như nhiều nhà đầu tư đồng loạt chốt lời. Tuần trước, Dow Jones và S&P 500 lần lượt mất 5,5% và 4,7%, trong khi Nasdaq giảm 2,3%. Cả 3 chỉ số lớn đều chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 20/3.

Điều gì giúp cho thị trường hồi phục trở lại?

Tất cả đều cho rằng tuyên bố mới đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là lý do giúp chứng khoán Mỹ đảo chiều mạnh mẽ. Fed cho biết sẽ mua vào các trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, đánh dấu cách tiếp cận rộng hơn để mua vào trái phiếu doanh nghiệp. Fed trước đây đã chỉ ra rằng cuối cùng Cơ quan này sẽ mua trái phiếu trên các thị trường sơ cấp, nhưng thông báo vào ngày thứ Hai (15/06) đánh dấu sự mở rộng vào thị trường thứ cấp.

Đây được xem là một nước cờ mới của cơ quan này nhằm hỗ trợ thị trường tài chính và trấn an nhà đầu tư rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường tín dụng trong mùa dịch Covid-19.

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận