Nền tảng quản lý tiền điện tử của ông lớn KPMG vừa ra mắt đã gây ấn tượng mạnh bởi tính năng phân tích nâng cao

Tin tứcTháng Sáu 26, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Mới đây, KPMG – một trong “Big Four” của ngành kiểm toán đã ra mắt nền tảng quản lý tiền điện tử  nhằm tăng tốc việc áp dụng tiền điện tử vào tổ chức.

Nền tảng hiện đang chờ được cấp bằng sáng chế của KPMG nhằm mục đích kết nối các hệ thống dữ liệu khác nhau với tiền điện tử truyền thống, tích hợp các trường hợp sử dụng chính của tiền điện tử, bao gồm lưu ký, ví và giám sát giao dịch chống rửa tiền (AML).

KPMG’s Crypto Suite

Hôm 22/6, KPMG LLP công bố với truyền thông rằng họ đã ra mắt một nền tảng mới nhằm giải quyết các mối quan tâm pháp lý toàn cầu đối với các quy trình và kiểm soát hệ thống mạnh mẽ đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Với tên gọi KPMG Chain Fusion, nền tảng tiền điện tử mới này được thiết kế nhằm mục đích giúp quản lý tiền điện tử và tài sản truyền thống trên các mạng blockchain công cộng và riêng tư. KPMG LLP được biết đến như công ty thành viên của KPMG International – một tập đoàn có hơn 219.000 chuyên gia làm việc tại 147 quốc gia và vùng lãnh thổ.

KPMG LLP đã mô tả sản phẩm này là “Một bộ khả năng phân tích nâng cao được cấp bằng sáng chế được xây dựng trên các sản phẩm công nghệ và dữ liệu tiền điện tử hàng đầu. Nền tảng ra đời nhằm hợp lý hóa khả năng cho các công ty dịch vụ tài chính và fintech, cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở quy mô tổ chức lớn.”

Đại diện KPMG LLP cũng nói rằng “KPMG Chain Fusion được thiết kế để tăng sự tin cậy về khả năng của tiền điện tử cốt lõi thông qua kiến trúc dữ liệu nhất quán. Nền tảng tiền điện tử mới cho phép phân tích nâng cao trong các trường hợp sử dụng chính của tiền điện tử, bao gồm lưu ký, ví, bằng chứng về dự trữ (đối chiếu vị trí tài sản) và giám sát giao dịch AML.”

Công cụ quản lý tiền điện tử KPMG Chain Fusion giúp đẩy nhanh việc áp dụng các khả năng của tiền điện tử cốt lõi.

Trong khi nhiều tổ chức dịch vụ tài chính và các công ty fintech đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử, KPMG nhấn mạnh rằng một số lượng lớn các doanh nghiệp truyền thống hiện đang cung cấp dịch vụ tiền điện tử trên các cả blockchain công khai, không được phép và cả được phép.

“Hoạt động của một doanh nghiệp tiền điện tử thành công ở quy mô thể chế dựa trên khả năng tích hợp hiệu quả dữ liệu blockchain bên cạnh cơ sở hạ tầng dữ liệu truyền thống.” Sam Wyner, giám đốc nhóm Dịch vụ tiền điện tử KPMG đã nhấn mạnh rằng trong khi các giải pháp công nghệ tiền điện tử hàng đầu hiện nay có thể giải quyết các yêu cầu về quy trình và kiểm soát tốt trong các hệ thống của họ, nhưng thách thức lớn hơn là đảm bảo các hệ thống có thể hoạt động cùng nhau.

Đó là điểm mạnh về nền tảng quản lý tiền điện tử mới của KPMG. Theo Wyner “Chuỗi KPMG Chain Fusion ra đời sẽ giải quyết những thách thức đó bằng cách đưa các hệ thống này kết hợp với các quy trình và kiểm soát chặt chẽ dưới cùng một sự quản lý”.

Theo bitcoin.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận