Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất?

BlogTháng Một 15, 2021

Đối với các nhà đầu tư dài hạn, việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về doanh nghiệp và lựa chọn những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định là điều vô cùng quan trọng. Trong thị trường chứng khoán hiện nay, các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon, Alphabet… nhận được sự chú ý hơn hẳn từ giới đầu tư chứng khoán bởi mức tăng trưởng ổn định và tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn mà nó đem lại. Vậy nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Tham khảo: Cách đầu tư cổ phiếu dài hạn hiệu quả

Amazon (AMZN)

Tiêu biểu cho những công ty công nghệ phần mềm ít chịu ảnh hưởng bởi đại dịch corona đó là Amazon một tập đoàn với giá trị hàng nghìn tỷ đô la. Các nhà phân tích đã nhận định rằng Amazon sẽ đạt mức lợi nhuận 2 tỷ đô la và 4,03 đô la cho mỗi cổ phiếu, trong khi đó, mức lợi thuận thực tế của tập đoàn này đạt được lên tới 3,3 tỷ đô la, tương đương 6,47 đô la cho một cổ phiếu, lớn hơn 50% so với những gì các nhà phân tích dự đoán. Trong vòng 3 tháng cuối năm, doanh thu của Amazon cũng tăng 21% lên 87,4 tỷ đô la. Đây được xem là mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong tình hình nền kinh tế thế giới chịu tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh.

Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu AMZN là 3004.48 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Amazon là khoảng 1504.914 tỉ USD.

Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu AMZN miễn phí TẠI ĐÂY.

Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất?

Apple (APPL)

Apple là công ty thiết kế, sản xuất và tiếp thị các thiết bị truyền thông và truyền thông di động, máy tính cá nhân và máy nghe nhạc kỹ thuật số di động. Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu AAPL là 115,05 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Apple là khoảng 1,994 ngàn tỉ USD.

Trong năm 2020 này, với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đứng trước nguy cơ sụp đổ. Thế nhưng, Apple vẫn duy trì được sự ổn định. Cụ thể, Apple thu về 59.7 tỷ đô la trong Q3/2020, tăng 11% so với quý trước và thu nhập hàng quý trên mỗi cổ phiếu là 2.58 đô la, tăng 18%.

Thành công này của Apple trong diễn biến thị trường biến động do ảnh hưởng nặng nề của virus corona chủng mới làm không ít người bất ngờ. Tăng 49% trong năm nay, lợi nhuận Apple thu về cao hơn tất cả công ty Mỹ lớn có giá trị thị trường trên 300 triệu USD khác và chỉ xếp thứ hai sau Amazon. Trong đó, doanh số bán hàng quốc tế chiếm 60% doanh thu của quý và chủ yếu đến từ các thiết bị đeo và dịch vụ.

Có thể nói, trải qua mấy chục năm phát triển, Apple (AAPL) luôn giữ vững thứ hạng là công ty giao dịch công khai có giá trị nhất trên thế giới với hàng loạt sản phẩm ra mắt trong thập kỷ qua. Từ đó, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của tập đoàn qua các năm.

Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu APPL miễn phí TẠI ĐÂY.

Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất?

Tesla (TLSA)

2020 là một năm huy hoàng của cổ phiếu Tesla. Cổ phiếu Tesla mở cửa vào ngày 2/1/2020 ở mức 84,90 USD (đã điều chỉnh cho việc tách cổ phiếu) và kết thúc năm 2020 với mức giá hơn 700 USD – mức tăng hơn 740%.

Tesla tăng phi mã hơn 80% từ khi thông báo chia tách với tỉ lệ 5:1 vào tháng 8/2020. Mỗi cổ đông sở hữu một cổ phiếu Tesla sẽ nhận được thêm 4 cổ phiếu nữa. Việc chia tách không tạo ra thay đổi căn bản gì đối với cổ phiếu, mà chỉ khiến giá từng cổ phiếu đơn lẻ thấp đi. Điều này có thể sẽ hấp dẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ từng chùn bước trước mức giá cao như ban đầu.

Tháng 11/2020, cổ phiếu Tesla tăng 65% sau khi công bố cổ phiếu này sẽ gia nhập nhóm chỉ số S&P 500. Việc gia nhập chỉ số S&P 500 là một cột mốc đánh dấu sự uy tín của Tesla và cũng nâng cao mức định giá doanh nghiệp của công ty này. Sau khi gia nhập chỉ số S&P 500, cổ phiếu Tesla được xem như một cổ phiếu blue-chip và dẫn đầu một trong những trọng số hàng đầu trong chỉ số uy tín này, cùng với các thành viên tên tuổi khác bao gồm Apple (NASDAQ: AAPL), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Microsoft (NASDAQ: MSFT). Nhiều nhà đầu tư săn đón Tesla với hi vọng cổ phiếu công ty sẽ được các quỹ ETF hay quỹ chỉ số mua vào sau khi chính thức gia nhập S&P 500.

Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu TSLA miễn phí TẠI ĐÂY.

Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất?

Facebook (FB)

Facebook là tập đoàn xây dựng các sản phẩm cho phép mọi người kết nối và chia sẻ thông qua thiết bị di động, máy tính cá nhân và các giao diện khác. Với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên các ứng dụng của mình là facebook, Instagram, Messenger, Whatsapp đã đưa Facebook trở thành công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Doanh số quảng cáo trực tuyến của công ty nhờ vậy cũng nhanh chóng tăng vọt và tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu FB là 261.36 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Facebook là khoảng 744.426 tỉ USD.

Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu FB miễn phí TẠI ĐÂY.

Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất?

Alibaba (BABA)

Là công ty Châu Á duy nhất trong danh sách các công ty Blue-chip trên thế giới. Alibaba với vốn hóa thị trường hơn nửa nghìn tỷ đô la và vẫn đang tăng lên, xứng đáng nhận được sự tôn trọng toàn cầu về sức mạnh và sự phát triền bền vững. Sau đại dịch Alibaba được cho là có triển vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn Amazon.com ( AMZN ) và vẫn giao dịch với mức thu nhập gấp 23 lần

Giá trị hiện tại của 1 cổ phiếu BABA là 299.46 USD/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Facebook là khoảng 814.505 tỉ USD.

Mở tài khoản giao dịch cổ phiếu BABA miễn phí TẠI ĐÂY.

Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào tốt nhất?

Trên đây là danh sách cổ phiếu đầu tư dài hạn tốt nhất có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào?”. Việc xây dựng một danh mục cổ phiếu đầu tư dài hạn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng sinh lời của khoản đầu tư của bạn, do đó, nó đòi hỏi nhà đầu tư thời gian, công sức, kinh nghiệm và kiến thức để có thể thiết lập được một danh mục đầu tư tối ưu nhất. Hi vọng danh sách cổ phiếu mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận