Nasdaq Composite giảm liền 3 phiên do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Tin tứcTháng Mười 9, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Nasdaq Composite giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Hai (08/10), khi một đợt bán tháo trên thị trường Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về sự chững lại của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, mặc dù S&P 500 đã xóa bớt đà giảm điểm và khép phiên gần như đi ngang, Reuters đưa tin.

Nasdaq Composite giảm liền 3 phiên do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Bắc Kinh thông báo giảm mạnh tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng, nhằm mục tiêu giảm chi phí tài chính và thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh căng thẳng thương mại.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, phiên giao dịch đầu tiên đối với các nhà đầu tư Trung Quốc kể từ khi các hàng rào thuế quan mới của Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực, cả chứng khoán Trung Quốc và đồng Nhân dân tệ (CNY) đều lao dốc.

Khả năng tăng trưởng toàn cầu chững lại, dẫn đầu là sự suy giảm của Trung Quốc, đã thúc đẩy cuộc tháo chạy từ lĩnh vực công nghệ, theo đó, lĩnh vực này đã mất 1.2%.

Trong số các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến S&P 500 và Nasdaq Composite, cổ phiếu Microsoft lùi 1.1%, cổ phiếu Adobe Systems sụt 3.2%.

Ngược lại, các lĩnh vực phòng thủ, bao gồm tiện ích, hàng tiêu dùng thiết yếu và bất động sản, dẫn đầu đà tăng trong số các lĩnh vực chính thuộc S&P 500.

Cổ phiếu công ty mẹ Google là Alphabet chịu sức ép sau khi Google thông báo rằng dữ liệu từ 500 người dùng mạng xã hội Google+ có thể đã bị các nhà phát triển bên ngoài tiếp xúc. Cổ phiếu Alphabet giảm 1%.

Trong khi đó, cổ phiếu General Electric Co vọt 3.3%, leo dốc 6 phiên liên tiếp sau khi Công ty này cho biết kế hoạch bán 1 tỷ USD đầu tư năng lượng cho Apollo Global Management.

Ngoài ra, thị trường trái phiếu Mỹ tạm ngừng hoạt động nhân dịp nghỉ lễ Columbus Day (08/10).

Nasdaq Composite giảm liền 3 phiên do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tiến 39.73 điểm (tương đương 0.15%) lên 26,486.78 điểm; trong khi chỉ số S&P 500 mất 1.14 điểm (tương đương 0.04%) còn 2,884.43 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 52.50 điểm (tương đương 0.67%) xuống 7,735.95 điểm.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.06:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.45:1.

Khoảng 6.93 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.22 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Theo VietStock

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận