Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thoả thuận thương mại giai đoạn 1, chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên ở mức đỉnh kỷ lục

Tin tứcTháng Mười Hai 14, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên 13/12, chứng khoán Mỹ hầu như không có thay đổi khi Mỹ và Trung Quốc thống nhất về thoả thuận thương mại giai đoạn 1, khép lại 1 tuần có đà tăng vững chắc.

Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thoả thuận thương mại giai đoạn 1, chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên ở mức đỉnh kỷ lục

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 3,33 điểm lên 28.135,38 điểm. S&P 500 đóng cửa phiên gần như đi ngang, với 3.168,80 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 0,2% lên 8,734,88 điểm. Ở phiên trước đó, các chỉ số lớn đồng loạt chạm đỉnh mới.

Thoả thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh sẽ bao gồm việc dỡ bỏ một số khoản thuế đối với hàng hoá Trung Quốc và tạm dừng áp thuế bổ sung ngày 15/12. Trung Quốc đã đồng ý mua một lượng lớn nông sản Mỹ, nhưng vẫn thấy hơn mức Nhà Trắng yêu cầu. Về phía Mỹ, các nhà đầu tư kỳ vọng các quan chức nước này thực hiện nhiều động thái hơn là dỡ bỏ, cắt giảm một phần của thuế quan.

Theo đó, cổ phiếu Apple tăng 1,4%, leo lên mức kỷ lục sau khi thông tin về thoả thuận thương mại được công bố. Đó là bởi khoản thuế bổ sung có hiệu lực ngày 15/12 sẽ ảnh hưởng đến một số sản phẩm quan trọng của Apple, bao gồm cả iPhone.

Trong tuần này, Phố Wall ghi nhận đà tăng vững chắc nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư về thoả thuận thương mại. S&P 500 và Nasdaq tăng 0,7% và 0,9%, Dow Jones nhích 0,4% ở tuần này.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer cho biết Trung Quốc sẽ mua 40 tỷ đô la hàng hóa nông nghiệp của Hoa Kỳ. Rằng dưới mức 50 tỷ đô la mà Trump đã tìm kiếm. Ông cũng cho biết cả hai bên đang hướng tới ký kết thỏa thuận vào tháng 1.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết Trung Quốc sẽ mua 40 tỷ USD hàng nông sản của Mỹ, trong khi Nhà Trắng yêu cầu 50 tỷ USD. Ông cũng cho biết cả 2 bên dự định ký kết thoả thuận vào tháng 1.

Chia sẻ trên Twitter, ông Trump nói rằng 2 nước đã thông nhất với sự thay đổi về cấu trúc và mua nhiều loại sản phẩm của nhau. Ông cũng chia sẻ thêm rằng thuế quan 15% đối với 120 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc sẽ được hạ xuống còn 7,5%. Mức thuế 25% đối với 250 tỷ USD hàng hoá vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra, thị trường khởi sắc cũng nhờ kết quả của các cuộc thăm dò ý kiến ở Anh, cho thấy đảng Bảo thủ nhận được sự ủng hộ đa số trong Quốc hội và Thủ tướng Borish Johnson cũng đang tiến đến thực hiện kế hoạch rõ ràng cho Brexit.

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận