skip to Main Content

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online đơn giản từ A-Z

Bên cạnh hình thức mở tài khoản trực tiếp tại quầy, hầu hết những nhà đầu tư ngày nay sẽ quan tâm đến cách mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online bởi sự nhanh chóng và thuận tiện. Vậy cách mở tài khoản chứng khoán VnDirect trực tuyến như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của VNDIRECT TẠI ĐÂY.

Bấm chọn “Mở tài khoản giao dịch chứng khoán”. 

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online từ A-Z

Bước  2: Đăng ký mở tài khoản

Sau đó điền thông tin đăng ký theo yêu cầu và tích chọn [Tôi đồng ý điều khoản] rồi ấn “Mở tài khoản”.

Lưu ý: 

  • Họ và tên, số điện thoại, email: phải là thông tin chính xác của bạn
  • Tên đăng nhập, mật khẩu: là thông tin bạn sẽ sử dụng để đăng nhập vào tài khoản sau này.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online từ A-Z

Bước 3: Điền mã xác thực OTP

Chọn phương thức xác thực qua SMS hoặc email của bạn. Sau đó, VNDIRECT sẽ gửi mã OTP về email/số điện thoại bạn vừa đăng ký. Bạn cần điền chính xác mã OTP này, và phải hoàn thành trong 120 phút.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online từ A-Z

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Tiếp theo bạn điền thêm các thông tin cá nhân bao gồm:

  • Thông tin như trong Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn Cước.
  • Email, Số điện thoại: Là các thông tin liên lạc bạn đang sử dụng.
  • Thông tin địa chỉ, bao gồm: Số nhà, Phường/Xã, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành Phố bạn điền theo chứng minh nhân dân.
  • Thông tin ngân hàng: Là tài khoản để bạn rút tiền về sau này.
  • Chọn số tài khoản: Bạn được chọn 6 số cuối của tài khoản (Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động chọn Số tài khoản và Số lưu ký nếu nhà đầu tư không nhập thông tin này)

Sau khi hoàn thành, VNDIRECT thông báo mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT thành công. Bạn nhấn “Hoàn tất” để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4: Cập nhật giấy tờ CMND/CCCD

Tại ô cửa sổ yêu cầu hoàn thiện hợp đồng, nhấn vào “tại đây”.

Sau đó, tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD.

Bước 5: Xác nhận chữ ký online

Để xác nhận chữ ký online, bạn thực hiện cuộc gọi video đến VNDIRECT qua ứng dụng VNDIRECT Stock Trading trên điện thoại di động.

Do đó, bạn cần tải ứng dụng VNDIRECT Stock Trading trước. Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng VNDIRECT Stock Trading và đăng nhập vào tài khoản Vndirect.

Sau khi đăng nhập xong, góc trên bên trái màn hình, ấn vào Menu -> Họ tên của bạn.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online từ A-Z

Tiếp đó, bạn nhấn vào “Xác thực chữ ký”  => “Bắt đầu” để thực hiện cuộc gọi. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online từ A-Z

LƯU Ý:

  • Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video trong các khung giờ: 8h-11h4513h-17h các ngày làm việc. Đặc biệt, để hoàn tất nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị trước CMND/CCCD, giấy trắng/hồ sơ cần xác thựcbút viết.
  • Sau khi nhà đầu tư thực hiện xác thực chữ ký qua cuộc gọi video thành công, chữ ký của nhà đầu tư được ghi nhận trên hệ thống: Đã xác thực.
  • Tính năng xác thực CMND/CCCD trên ứng dụng để kích hoạt đặt lệnh chỉ có hiệu lực trong 14 ngày làm việc kể từ khi mở tài khoản thành công. Do vậy, bạn cần tiến hành hoàn thiện hợp đồng để không bị gián đoạn trong quá trình giao dịch.

Nhà đầu tư cần hỗ trợ thêm có thể vui lòng liên hệ nhân viên môi giới hoặc Tổng đài 1900.5454.09 hoặc chat trực tiếp qua Vndirect, gửi email support@vndirect.com.vn để được hỗ trợ.

Nếu không rành về các bước mở tài khoản online, không có thiết bị hay bạn muốn an tâm hơn thì có thể tiến hành mở tài khoản chứng khoán tại chi nhánh hoặc hội sở của Vndirect để nhận tư vấn mở hồ sơ. Khi đi nhớ mang theo CMND gốc của mình để hoàn thiện hồ sơ và ký hợp đồng tại đó, bên sàn sẽ cung cấp cho mọi người tài khoản giao dịch của mình để có thể nạp tiền vào giao dịch trên sàn. Nếu có nhu cầu giao dịch online thì mọi người đăng ký dịch giao dịch trực tuyến.

Trên đây là cách mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT trực tuyến. Các nhà đầu tư nên làm theo hướng dẫn thật cẩn trọng để tránh xảy ra sai sót ảnh hưởng đến việc đầu tư chứng khoán. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments