Mã thông báo (NFT) Squid ăn theo phim Squid Game tăng hơn 136.000% sau 4 ngày ra mắt

posted Tháng Mười Một 1, 2021

Mã thông báo (NFT) Squid, một mã thông báo mới dựa theo bộ phim nổi tiếng Squid Game được phát trên Netflix đã tăng 136.400% giá trị trong tuần này. Giá hiện tại cho mã thông báo Squid là 13,64USD tăng từ $ 0,01229USD vào ngày ra mắt 26/10.

Mã thông báo (NFT) SquidLà sự kết hợp mới lạ giữa trò chơi trực tuyến. Mã thông báo tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Dự án trò chơi mực cho phép người chơi tham gia vào tối đa sáu mô phỏng trò chơi ảo. Tương tự như cốt truyện của loạt phim nổi tiếng. Mỗi vòng bao gồm 456 người chơi mỗi trò chơi. Với người chiến thắng được trao mã thông báo SQUID. Có thể phải giao dịch cần thiết để tiến vào vòng tiếp theo.

Các mã thông báo đã được ra mắt vào ngày 20 tháng 10 với giá bán trước là 800.000 SQUID cho mỗi BNB. Theo Whitepaper của Dự án Trò chơi Mực. Có tổng nguồn cung hữu hạn 800 triệu mã thông báo Squid. Whitepaper báo cáo toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo Squid đã được bán hết trong một giây sau khi ra mắt lúc 14:30 UTC.

“SQUID là mã thông báo duy nhất được sử dụng trong trò chơi Squid,” hướng dẫn của trò chơi ghi chú. “Bạn sẽ cần SQUID để tham gia vào một trò chơi hoặc được khởi động lại sau khi bạn thất bại trong trò chơi.”

Chơi trò chơi

Phí tham gia thay đổi từ 456 mã thông báo Squid cho “Đèn đỏ, Đèn xanh” Cấp độ 1 cho đến 15.000 mã thông báo cho “Trò chơi mực” Cấp độ 6. Do giá trị gia tăng nhanh chóng, mức mua vào cho Cấp độ 1 đã đi từ mức tương đương đô la Mỹ là $ 5,60 vào thứ Ba, lên $ 4,076 vào chiều thứ Sáu, theo CoinMarketCap , theo dõi các giao dịch mã thông báo Squid. Dựa trên tỷ giá hối đoái Squid / US $ vào cuối ngày Thứ Sáu, phí vào cửa cho Cấp độ 6 là $ 134,100.

Giải thưởng là người chiến thắng nhận tất cả và không có giới hạn – có nghĩa là càng nhiều người chơi mua, tổng giải thưởng càng lớn, không giống như giải thưởng 38,5 triệu đô la trong phim. Các nhà phát triển trò chơi sẽ thu về 10% qua mỗi phần của trò chơi.

Cảnh báo rủi ro

Dù giá của Mã thông báo (NFT) Squid tăng vọt. Đã có nhiều cảnh báo được đưa ra về tính hợp pháp của đồng token này với CoinMarketCap về việc khuyên những người mua nên “thận trọng”.

CoinMarketCap cho biết: “Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo rằng người dùng không thể bán token này trong sàn giao dịch tiền điện tử Pancakewap. Vui lòng thực hiện thẩm định và thận trọng trong khi giao dịch! Dù dự án này được lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên của Netflix, nhưng không có khả năng được liên kết với IP chính thức”.

Đồng thời, Netflix xác nhận với CNBC rằng không liên quan đến dự án tiền điện tử này. Một nhà đầu tư tiền điện tử cũng đặt nghi vấn trên Twitter: “Tại sao tất cả những người sáng lập không có thông tin trên LinkedIn. Hãy coi chừng. Rủi ro cao”.

Bên cạnh đó, những người theo dõi thị trường tiền điện tử khác đã chỉ ra bản chất không rõ ràng của dự án khi có rất ít thông tin công khai và ngôn ngữ nghiệp dư được sử dụng trong sách trắng của Squid Game. Trang web của dự án này thiết kế cẩu thả, chưa hoàn thiện, có nhiều liên kết bị hỏng, lỗi ngữ pháp. Một điểm cần được chú ý khác là trang web tuyên bố game Squid Game (được thiết kế tương tự như trong phim) “sắp ra mắt” trực tuyến vào tháng 11/2021 nhưng không cho biết thời điểm chính xác.

Netflix được hưởng lợi nhiều từ bộ phim Squid Game

Squid Game (Trò chơi con mực) là một bộ phim sinh tồn do Hàn Quốc sản xuất. Trong đó 456 thí sinh nợ nần chồng chất cạnh tranh trong các trò chơi được mô phỏng giống các trò chơi tuổi thơ để có cơ hội để giành chiến thắng 45,6 tỷ Won ($38.8m hoặc £ 28.4m). Công ty theo dõi xếp hạng truyền hình Neilson ước tính Squid Game đã lập kỷ lục về lượng người xem trực tuyến. Với 3,26 tỷ phút được phát trực tuyến từ ngày 27 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10. Bloomberg ước tính Squid Game đã tạo ra 891 triệu đô la giá trị tác động cho Netflix.

Netflix đã ghi nhận Squid Game là động lực chính thúc đẩy số lượng đăng ký quý 3 năm 2021 mạnh mẽ của mình. Báo cáo cho biết đây là nội dung hàng đầu trên nền tảng của họ ở 94 quốc gia.

Investing.vn

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận