Kiếm tiền từ cổ phiếu Saudi Aramco trên nền tảng eToro – cổ phiếu IPO lớn nhất thế giới với tiềm năng tăng trưởng cao

EtoroTháng Mười Hai 12, 2019

Kể từ ngày 30/11/2019, cổ phiếu Saudi Aramco bắt đầu được giao dịch trên nền tảng eToro với biểu tượng mã SAOC. Saudi Aramco là một tập đoàn dầu mỏ quốc gia, đứng đầu trong danh sách các công ty phát hành lượng cổ phiếu IPO lớn nhất thế giới.

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco ngay

Mặc dù năng lượng tái tạo đang ngày càng phổ biến nhưng dầu mỏ và khí đốt tự nhiên vẫn được coi là hai yếu tố không thể thiếu, đóng một vai trò quan trọng trên toàn thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trong lịch sử thuộc về Saudi Aramco – công ty dầu khí lớn nhất thế giới với mức vốn hóa thị trường lên đến 2 nghìn tỷ đô la, lấn át các đối thủ mạnh như Apple, Microsoft và tập đoàn phương Tây trong lĩnh vực năng lượng, Shell và Exxon Mobil.

Tổng quan về Saudi Aramco

Được thành lập từ năm 1933, tính đến nay Aramco đã trở thành một trong những mỏ dầu thô lớn nhất thế giới, với 260 tỷ thùng, cung cấp nguồn năng lượng gấp 10 lần Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Aramco cũng là chủ sở hữu của một mỏ khí thiên nhiên khổng lồ chứa 186 nghìn tỷ feet khối.

Theo thống kê, tập đoàn này có mức lợi nhuận cao nhất thế giới với thu nhập ròng lớn hơn 3 công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất hiện nay cộng lại bao gồm: Apple, Google và Exxon Mobil.

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco trên nền tảng eToro

Ngoài ra, Saudi Aramco còn được biết đến là nhà sản xuất năng lượng, có giá trị lớn nhất thế giới, cung cấp khoảng 13% nguồn năng lượng cho toàn thế giới.

Vào năm 2018, doanh thu của nó là 355,9 tỷ đô la với thu nhập ròng $111,1 tỷ.  Trong ba quý đầu năm 2019, trong khi thu nhập ròng của tập đoàn Exxon Mobil chỉ là 8,7 tỷ đô la, Saudi Aramco đã thu về 68 tỷ đô la. Trước đó vào năm 2018, Aramco cũng công bố bản báo cáo thu nhập ròng 111 tỷ USD, gần gấp đôi tập đoàn Apple.

Trước đây, Saudi Aramco thuộc quyền sở hữu của Chính Phủ Ả Rập Xê Út. Nhưng từ tháng 12/2019, Aramco đã được niêm yết, phát hành cổ phiếu ra công chúng với một thương vụ IPO lớn nhất lịch sử.

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco trên nền tảng eToro

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco ngay

Giao dịch cổ phiếu Aramco trên eToro

Đối với những người quan tâm và muốn sở hữu cổ phiếu của công ty Saudi Aramco, sàn giao dịch trực tuyến eToro là một trong những nhà môi giới đầu tiên trên thế giới cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào cổ phiếu của Saudi Aramco. Trên eToro, bạn có thể giao dịch với cổ phiếu Saudi Aramco thông qua Hợp đồng chênh lệch (CFD). CFD là một công cụ cung cấp cho bạn cơ hội kiếm lợi nhuận từ xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm của một tài sản cơ bản mà không yêu cầu bạn phải sở hữu tài sản theo nghĩa truyền thống về quyền sở hữu cổ phần. Vì cổ phiếu Saudi Aramco vẫn chưa ra mắt trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế nên giao dịch CFD trên eToro sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco trên nền tảng eToro

Nếu bạn muốn giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco, bạn sẽ cần mở và nạp tiền vào tài khoản eToro bằng phương thức cấp vốn ưa thích của mình. Việc mở tài khoản trên eToro là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng được cấp một tài khoản ảo trong đó có 100.000 đô la để bạn thực hành giao dịch và thử nghiệm chiến lược của mình trước khi giao dịch bằng tiền thật. Tài khoản ảo eToro chính là bức tranh mô phỏng thị trường thực. Nó cung cấp cho các trader một trải nghiệm rõ ràng hơn so với việc đọc hướng dẫn giao dịch chứng khoán.

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco ngay

Những yếu tố tác động đến giá cổ phiếu Saudi Aramco

Là một trong những tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới, giá cổ phiếu Aramco Saudi có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, nhu cầu dầu của toàn cầu sẽ có tác động to lớn đến giá dầu thế giới, từ đó tác động đến cổ phiếu SAOC.

Ngoài ra, Chính phủ Ả Rập Xê Út vẫn là một cổ đông lớn của tập đoàn, dầu cũng là một phần chính của nền kinh tế thế giới, do đó, các sự kiện chính trị quốc tế, như thỏa thuận thương mại, xung đột,… cũng có thể tạo ra biến động cho cổ phiếu Aramco Saudi.

CFD là một trong những công cụ phức tạp và mức độ rủi ro cao. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào nó, nắm rõ cách thức hoạt động của CFD và có đủ khả năng để chịu mức rủi ro cao.

Giao dịch cổ phiếu Saudi Aramco ngay

Investimg.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận