Khảo sát: Người Mỹ sẽ sử dụng phần lớn khoản tiền trợ cấp để đầu tư chứng khoán

Tin tứcTháng Ba 10, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Theo cuộc khảo sát mới đây của Deustche Bank, khoản tiền từ gói cứu trợ Covid-19 tại Mỹ sẽ được người dân sử dụng đầu tư chứng khoán.

Người dân Mỹ đang rất mong chờ vào gói cứu trợ kích thích kinh tế

Cuộc khảo sát trực tuyến có sự tham gia của gần 500 nhà đầu tư sử dụng các nền tảng đầu tư trực tuyến. Trong đó, 1 nửa số người trong độ tuổi 25-34 dự định chi 50% tiền hỗ trợ họ nhận được để đầu tư chứng khoán. Nhóm người từ 18-24 tuổi lên kế hoạch sử dụng 40% số tiền để đầu tư cổ phiếu. Những người từ 35-54 tuổi dự định sử dụng 37% số tiền để đổ vào thị trường chứng khoán. Những người trên 55 tuổi chỉ sử dụng 16% cho cổ phiếu.

Theo đó, ngân hàng đầu tư của Đức thông báo rằng “một lượng lớn số tiền hỗ trợ Covid-19 sắp tới của Mỹ có thể sẽ ‘tìm đến’ thị trường chứng khoán”. Dòng vốn chảy vào thị trường có thể có trị giá 170 tỷ USD.

Cuộc khảo sát này còn cho thấy những khoản hỗ trợ từ gói kích thích trong những tháng gần đây “phần lớn được sử dụng để đầu tư cổ phiếu”. Đại đa số (72%) người được hỏi cho biết đang cân nhắc đầu tư và hơn 1 nửa (53%) cho biết họ sẽ đầu tư tiền từ gói kích thích vào thị trường chứng khoán.

Trong năm nay, nhà đầu tư nhỏ lẻ được coi là động lực chính cho sự hồi phục của thị trường chứng khoán Mỹ.

Nguồn: CNBC

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận