Hoang mang trước một loạt thông tin gây thất vọng, Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi cổ phiếu nhóm ngân hàng rớt điểm mạnh

Tin tứcTháng Tư 16, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Kết thúc phiên 15/4, chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh khi đón nhận thông tin tiêu cực về số liệu kinh tế và kết quả kinh doanh ngành ngân hàng, làm tăng mối lo ngại về tác động của Covid-19 với nền kinh tế.
Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 445,41 điểm, tương đương 1,9%, xuống 23.504,35 điểm. S&P 500 giảm 2,2% xuống còn 2.783,36 điểm. Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn 1,4% ở mức 8.393,18 điểm. Dow Jones và S&P 500 chứng kiến phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 1/4.

Hoang mang trước một loạt thông tin gây thất vọng, Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi cổ phiếu nhóm ngân hàng rớt điểm mạnh

Bank of America đóng cửa thấp hơn 6% khi báo cáo kết quả kinh doanh gây thất vọng. Citigroup đã giảm hơn 5%. Năng lượng, vật liệu và tài chính là những ngành có diễn biến tệ nhất trong S&P 500, mỗi ngành mất hơn 4%.

Theo báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ trong tháng 3 đã giảm kỷ lục 8,7% – mức giảm mạnh nhất trong 1 tháng kể từ khi công cụ theo dõi bắt đầu hoạt động năm 1992. Chính phủ cho biết, các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc và các nhà bán lẻ hàng hóa thiết yếu khác đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng mạnh vào tháng trước, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại một loạt các nơi khác – như trạm xăng, đại lý ô tô và nhà hàng – đã giảm mạnh khi các tiểu bang tạm thời đóng cửa nền kinh tế.

Hoang mang trước một loạt thông tin gây thất vọng, Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi cổ phiếu nhóm ngân hàng rớt điểm mạnh

Ngoài ra, hoạt động sản xuất tại New York cũng sụt giảm, đang từ mức lớn nhất từ ​​trước xuống mức thấp trong lịch sử, mạnh hơn trong cuộc Đại Suy thoái. Chỉ số sản xuất Empire State đạt -78,2, vượt qua mức tệ nhất trước đó là -34,3 trong cuộc khủng hoảng tài chính.

Ngân hàng là doanh nghiệp lớn đầu tiên công bố kết quả kinh doanh, cho thấy những thiệt hại do Covid-19 gây ra đối với lợi nhuận của các công ty. Các ngân hàng lớn đều báo cáo lợi nhuận giảm 40% khi phải chi hàng tỷ USD cho những khoản lỗ lớn trong hoạt động đi vay, tín dụng và thế chấp.

Bank of America cho biết lợi nhuận trong quý đầu tiên giảm 45% khi khoản dự phòng cho vay tăng 3,6 tỷ USD do sự bùng phát của dịch bệnh. Cổ phiếu của Goldman Sachs đã giảm hơn 3%, sau khi ngân hàng báo cáo lợi nhuận giảm 46% trong quý đầu tiên khi Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phận quản lý tài sản. Citigroup cũng cho biết lợi nhuận quý I giảm 46% khi phải chi nhiều hơn để tránh tình trạng người đi vay và đối tượng nợ khác.

Theo Cafef

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận