Hãng loa nổi tiếng Sonos chuẩn bị IPO

Tin tứcTháng Bảy 9, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Hãng loa dự kiến sẽ niêm yết trên sàn Nasdaq với tên mã “SONO” với giá  trị cổ phiếu khoảng 100 triệu USD.

Công ty KKR sở hữu khoảng 26% cổ phẩn của Sonos. Hãng loa dự kiến sẽ niêm yết trên sàn Nasdaq với tên mã “SONO”. Công ty không tiết lộ cụ thể số lượng cổ phiếu công ty sẽ chào bán trong đợt IPO này, chỉ biết tổng lượng cố phiếu ước tính có giá khoảng 100 triệu USD.

Trong năm tài khóa 2017, công ty lỗ ròng 14,2 trệu USD trong tổng doanh thu 992,5 triệu USD. Đây là bước cải thiện đáng kể so với năm 2016 khi Sonos lỗ 38,2 triệu USD trên tổng doanh thu 901,3 triệu USD.

Trong vòng 6 tháng tính đến hết ngày 31/3, doanh thu của Sonos đạt 655,7 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận ròng trong giai đoạn này đạt 13,1 triệu USD, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sonos quảng bá hình ảnh của mình là một hãng loa cao cấp dành cho những người yêu âm nhạc trong bối cảnh ngành công nghiệp âm thanh đang tiến dần tới thiết bị hỗ trợ thông minh giống như Amazon hay Google đã từng làm.

Sonos lần đầu tiên giới thiệu loa kích hoạt bằng giọng nói có tên Sonos One vào cuối năm ngoái. Đồng thời, hãng này cũng coi các ông lớn như Bose hay Samsung là đối thủ của mình.

Công ty ước tính thời gian nghe nhạc trung bình của khách hàng khoảng 70 giờ/tháng, theo hồ sơ IPO. Tính đến 31/3, Sonos có khoảng hơn 19 triệu người và gần 7 triệu hộ gia đình toàn cầu đăng ký mua sản phẩm. Trong năm 2017, hơn một nửa doanh thu của công ty đến từ ngoài nước Mỹ.

 

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận