Google đầu tư 550 triệu đô la Mỹ vào công ty thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc

Tin tứcTháng Sáu 21, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Công ty công nghệ khổng lồ Google sẽ đầu tư hơn nửa tỉ đô la Mỹ vào JD.com, công ty thương mại điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc sau Alibaba. 

Google quyết định đầu tư 550 triệu đô la Mỹ vào JD.com, trang thương mại điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc, trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác chiến lược giữa hai công ty nhằm phát triển các thị trường bên ngoài Trung Quốc, theo công bố từ phía JD và xác nhận của đại diện Google. Đổi lại, Google sẽ nhận hơn 27 triệu cổ phiếu hạng A mới phát hành của JD.com, với mức giá 20,29 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu.

“Google và JD lên kế hoạch hợp tác chiến lược, bao gồm việc cùng phát triển các giải pháp bán lẻ tại nhiều khu vực trên toàn cầu, gồm có Đông Nam Á, Mỹ và châu Âu,” theo thông cáo báo chí của hai công ty.

Giám đốc chiến lược của JD, ông Jianwen Liao cho rằng: “Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình hiện đại hóa ngành bán lẻ thế giới. Hợp tác với Google giúp chúng tôi có thể mở ra hàng loạt trải nghiệm bán lẻ cho người tiêu dùng trên toàn cầu.”

Ngoài Google, một nhà đầu tư lớn khác của JD là Tencent, công ty điều hành mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc. Tencent, Google và JD vừa cùng đầu tư vào Go-Jek, ứng dụng gọi xe hàng đầu của Indonesia, trong vòng gọi vốn diễn ra hồi tháng 2 vừa qua.

Trong khi đó, Alibaba, đối thủ lớn nhất của JD tại Trung Quốc đã mạnh tay rót tổng cộng 4 tỉ đô la Mỹ vào Lazada, trang thương mại điện tử đối trọng với Shopee của Tencent ở thị trường Đông Nam Á. Trong tháng 5 vừa qua, Alibaba đã mua lại Daraz, một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu của khu vực Nam Á.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận