skip to Main Content

Giới thiệu về sàn Binance

Giới thiệu về sàn Binance

 1. Ứng dụng
 • BNB được coi là loại tiền tệ tích hợp để sử dụng trong sàn giao dịch tiền ảo Binance.
 • Mục đích chính của token là cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch trên nền tảng này. Khi thanh toán những phí này bằng BNB thay cho bất kỳ loại tiền ảo khác, người dùng sẽ được chiết khấu 50% trong suốt năm hoạt động đầu tiên và hiện mức chiết khấu này còn 25%. Mức chiết khấu sẽ giảm xuống còn 12,5 và 6,25% trong quý ba và quý bốn của quá trình hoạt động. Sau đó, sẽ không áp dụng chiết khấu nữa. Mặc dù phí giao dịch trên Binance tương đối thấp, nhưng khoản chiết khấu tự động này sẽ khuyến khích người dùng giữ một lượng BNB nhất định trong tài khoản của họ. BNB cũng sẽ được dùng làm vốn và phí giao dịch trong Sàn giao dịch phi tập trung Binance sắp ra mắt. Điều này sẽ giúp tăng công dụng và khả năng áp dụng đồng tiền này trong tương lai. Tương tự, BNB còn có một công dụng mới khác, đó làhỗ trợ và đầu tư vào các ICO mới được đưa vào Launchpad của nền tảng này.
 • Tại thời điểm này, việc giữ trên 500 BNB cũng giúp tăng tỷ lệ giới thiệu trên nền tảng Binance. Phí giao dịch cũng có thể giảm thêm tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của người dùng và lượng BNB nắm giữ.
 • Bên cạnh đó, BNB ngày càng được dùng nhiều để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ thật. Trong bối cảnh khan hiếm như hiện nay và vì đồng tiền này dựa trên mạng Ethereum, nên giá trị nội tại của BNB cho phép sử dụng loại tiền này làm phương tiện giao dịch trong những giao dịch thông thường. Cũng cần phải nói rằng BNB được coi là ít biến động hơn hầu hết các alt-coin khác trong thị trường. Do đó, đây là tài sản khá an toàn trong những giai đoạn nhiều biến động. Một số người còn thường xuyên sử dụng loại tiền này như một loại tiền ổn định.
 • Đồ họa thông tin sau đây sẽ minh họa một số công dụng khác của BNB trong lĩnh vực giải trí, tài chính và tiện ích cũng như những nền tảng có thể dùng để mua và tích trữ token

.Giới thiệu về sàn Binance

 1. Hướng phát triển trong tương lai.
 • Sự phát triển của Binance trong vài tháng qua thật khó tin khi thu hút được vài triệu người dùng đang hoạt động và lợi nhuận kỳ vọng lên tới 1 tỷ đô la trong năm 2018. Mức tăng trưởng trong chưa đầy một năm để trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới này chưa từng có tiền lệ.
 • Từ góc nhìn kỹ thuật hơn, có hai yếu tố phát triển rất quan trọng đang được tiến hành và sẽ thay đổi quy mô của Binance cũng như BNB token gốc. Đầu tiên là việc tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung trong nền tảng và thứ hai là việc phát triển blockchain gốc cho hệ thống.
 • Sàn giao dịch phi tập trung đã trở nên rất quen thuộc trong năm qua và có một số sàn đã hoạt động trực tuyến. Tuy nhiên, hầu hết những sàn giao dịch tốt nhất vẫn ở dạng tập trung, trong đó một công ty xử lý toàn bộ hoạt động và giao dịch. Do đó, sàn giao dịch loại này đòi hỏi có được lòng tin từ người dùng. Sàn giao dịch phi tập trung vẫn chậm hơn và thường có phí giao dịch cao hơn sàn giao dịch truyền thống, nhưng giao dịch diễn ra trực tiếp trên blockchain giữa hai người dùng theo cách không tin cậy.
 • Binance đang phát hành sàn giao dịch phi tập trung riêng và đã ra mắt phiên bản tiền alpha rất sớm. Dù còn chưa biết chi tiết về phiên bản cuối cùng cũng như ngày phát hành, nhưng có vẻ như sàn giao dịch đó sẽ sử dụng BNB làm token gốc cho phí giao dịch để tăng công dụng của token.
 • Ngoài ra, Binance đang nỗ lực xây dựng một blockchain gốc gọi là Chuỗi Binance để xử lý mọi hoạt động vận hành. Khi blockchain này sẵn sàng, BNB sẽ trở thành một đồng tiền gốc trên Chuỗi Binance thay vì một token ERC20 dựa trênEthereum. Từ đó có thể tiến hành giao dịch hoán đổi token giữa hai tài sản. Sau đó, Binance sẽ có một blockchain tự trị hoàn toàn, độc lập hoàn toàn với mạng Ethereum. Binance có thể phát triển một mạng lưới nhanh hơn, rẻ hơn, được thiết kế riêng cho các trường hợp sử dụng của BNB. Họ cũng có thể bổ sung thêm một Sàn giao dịch phi tập trung Binance sắp tới để chạy ngay trên Chuỗi Binance.
 • Một yếu tố thú vị có khả năng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của token BNB đó là hoạt động hủy token đã được tiến hành trong vài tháng qua. Với kế hoạch mua lại đầy tham vọng, Binance đang sử dụng 20% lợi nhuận hoạt động để mua lại token BNB từ thị trường, sau đó hủy hay còn gọi là “đốt” chúng. Nền tảng này sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi chỉ còn lại 100 triệu token lưu hành trong thị trường. Những đợt hủy token lớn này đã diễn ra vào gần như mọi quý và cho thấy rằng sàn giao dịch này thu được rất nhiều lợi nhuận vào thời điểm này. Hành động làm giảm tổng nguồn cung lưu hành này nhằm tạo tác động tích cực tới giá trị của đồng tiền này khi sử dụng.
 • Vào tháng 7 năm 2018, Binance đã xây dựng một quỹ an toàn gọi là Quỹ Bảo vệ Tài sản cho Người dùng (SAFU) sau khi xảy ra hoạt động giao dịch bất thường trên cặp SYS/BTC khiến một số người dùng mất một lượng tiền lớn. Về cơ bản, SAFU là một ví lạnh, trong đó 10% toàn bộ phí giao dịch được thu để trả lại cho người dùng trong trường hợp sàn giao dịch bị tấn công, gặp trục trặc hoặc xảy ra các loại sự cố khác khiến người dùng bị mất quỹ của họ.
 • Binance đã triển khai những nỗ lực đáng kể để tạo ra một nhánh từ thiện của nền tảng này và đặt tên là Quỹ Từ thiện Blockchain (BCF). Do các quỹ từ thiện truyền thống hoạt động thiếu minh bạch nên mục tiêu của CZ là tạo ra những khoản quyên góp hoàn toàn minh bạch và có thể theo dõi được blockchain bảo vệ. Với sự hỗ trợ của Binance, Liên Hợp Quốc hiện đang nghiên cứu các khả năng của blockchain để cải thiện hoạt động từ thiện trên toàn cầu và tính hiệu quả của hoạt động này. Binance hiện đang quyên góp toàn bộ phí niêm yết cho tổ chức từ thiện này.

Theo Etoro

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments