skip to Main Content

Giao dịch CFD có được trả cổ tức hay không?

Thông thường, với các giao dịch CFDs sẽ không được chia cổ tức, nhưng riêng eToro lại thực hiện điều này cho khách hàng. Theo lịch cổ tức, bạn sẽ được chia cổ tức nhân với tỷ lệ đòn bẩy khi bạn mua và trả phí bằng cổ tức nhân với tỷ lệ đòn bẩy khi bạn bán. Cổ tức được chi trả qua đêm, sau khi thị trường đóng cửa.

Giao dịch CFD có được trả cổ tức hay không?

Cổ tức của bạn sẽ được tự động tính là “Refunds” (Hoàn tiền) và được thêm vào lợi nhuận. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có phí giữ cổ phiếu qua đêm với đòn bẩy (swap), tiền “Refunds” – hoàn lại sẽ nhỏ hơn do trừ phí qua giữ lệnh qua đêm/cuối tuần.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư nhận cổ tức trên eToro

  • Đầu tư nhận cổ tức chủ yếu áp dụng trên thị trường chứng khoán Mỹ. Thị trường châu Âu không hào phóng cung cấp cổ tức (không chi trả cổ tức hoặc trả rất ít). Chính vì thế, bạn cần cân nhắc trong quá trình lựa chọn cổ phiếu để đầu tư.
  • Khi sử dụng chiến lược giao dịch để nhận cổ tức, nhà đầu tư nên đề phòng khi cổ phiếu đang trong xu hướng giảm. Bởi rất có thể số cổ tức bạn nhận được sẽ không được bao nhiêu mà thua lỗ từ giá cổ phiếu giảm lại lớn hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật phân tích ngắn hạn để dự đoán giá sẽ tăng hay giảm vào ngày hôm sau để có cái nhìn tốt hơn.
  • Hãy nhớ rằng khi bạn SELL, bạn sẽ trả phí bằng cổ tức nhân với đòn bẩy. Vì vậy, khi bạn mở lệnh SELL, bạn cần kiểm tra khi nào cổ tức sẽ được chi trả để tính đến khoản lỗ có thể ăn vào lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận