Giao dịch ảm đạm, Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục mắc kẹt trong vùng 6.000 – 10.000 USD cho tới 2021

Tin tứcTháng Sáu 27, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Trong tập mới nhất của series chương trình “Trading Bitcoin”, Tone Vays – cựu giao dịch phố Wall tập trung vào sự giống nhau về xu hướng của Bitcoin và chứng khoán hiện tại, đồng thời chỉ ra những mức giá kì vọng của mình trong thời gian tới cho Bitcoin.

Bitcoin có động thái tương quan cao

Cặp BTC/USD giảm sâu ngày 25/06 khi thị trường đứng trước nhiều biến động vì nguy cơ bùng nổ lại của dịch Corona. Đáng chú ý, chỉ số tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán đã chạm mốc 95% trong riêng tuần qua.

Dù Bitcoin đón nhận nhiều tin tức tích cực trong tuần qua, đồng tiền điện tử này vẫn không thoát khỏi xu hướng chung của thị trường truyền thống. Các giả thuyết từ lâu đã chỉ ra rằng Bitcoin sẽ tách rời khỏi các ảnh hưởng vĩ mô cho đến hết tuần này – mặc dù dữ liệu cho thấy mức độ tương quan, đặc biệt là với S&P500 ngày càng tăng lên.

Cùng với sự gia tăng các ca nhiễm mới, thị trường cũng gặp nhiều khó khăn bởi số người thất nghiệp của Mỹ đã lên đến  1,48 triệu , theo thống kê của Bloomberg vào thứ Năm. 

Tony Vays cũng bình luận thêm:

“Như những gì tôi đã nói đến trong suốt cả tháng qua, tôi vẫn sẽ giữ quan điểm được đưa ra đầu năm nay của mình rằng Bitcoin sẽ bị kẹt trong vùng 6000 đến 10000 USD đến hết cả năm 2020.”

Biểu đồ tương quan giữa Bitcoin và S&P500 trong ba tháng liên tiếp gần đây

Tone Vays kì vọng Bitcoin sẽ nằm trong vùng giá 7.000 USD

Theo chuyên gia này, nếu xét theo khía cạnh kỹ thuật, chỉ số RSI của Bitcoin trên đồ thị ngày và mức funding rate trên BitMEX đang cho thấy tín hiệu tích cực ngắn hạn vào thứ Sáu này.

“Hiện tại, funding rate trên BitMEX đang thiên về xu hướng tăng, cho thấy các trader trên sàn này không ngần ngại gì với đợt giảm vừa rồi”, Vays nói thêm trên Youtube.

Theo chuyên gia này, sự phân kỳ giá đang diễn ra khi chỉ số RSI phá vỡ dưới ngưỡng xu hướng dài hạn vào tháng 6, trong khi đó đây cũng là thời điểm mức giá Bitcoin cao hơn so với tháng 5. Nếu phe bán chiến thắng, mức thấp tiềm năng đối với cặp BTC/USD sẽ nằm trong vùng 7.000 đô la khi chỉ số RSI dịch chuyển trong vùng 30.

Đối với chứng khoán, triển vọng rất ảm đạm. Việc không có vùng hỗ trợ vững chắc có thể khiến chỉ số S&P 500 bị rơi 400 điểm, tương đương 12% là vấn đề mà các nhà đầu tư Bitcoin đáng phải lo ngại trong thời gian tới.

Trước đây, nhiều nhà phân tích cũng đã cảnh báo rằng tháng 6/2020 sẽ tạo bối cảnh cho một sự kiện điều chỉnh thị trường chứng khoán.

Theo Cointelegraph

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận