Giá xăng dầu hôm nay 20/2/2020: Tiếp tục tăng nhờ kì vọng nguồn cung thắt chặt

Tin tứcTháng Hai 20, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá xăng dầu ngày 20/2 tiếp đà tăng hơn 2% khi nỗi lo dịch Covid-19 được xoa dịu và thị trường kì vọng nhu cầu dầu thô tăng trở lại. Song song đó, dự báo nguồn cung dầu thô của Venezuela giảm.

Giá xăng dầu thế giới tăng

Tại thời điểm 1h30, ngày 20/2, giờ Việt Nam, giá dầu WTI tăng 0,3% lên 53,4 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 0,2% lên 59,7 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 20/2/2020: Tiếp tục tăng nhờ kì vọng nguồn cung thắt chặt

Kết phiên giao dịch hôm thứ Tư 19/2, giá dầu Brent tăng 2,4% lên 59,1 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 2,2% lên 53,2 USD/thùng.

Giá dầu tăng khi giới đầu tư giảm bớt lo ngại về tình hình tiêu thụ trong bối cảnh Trung Quốc ghi nhận số trường hợp nhiễm mới virus Covid-19 giảm trong ngày thứ 2 liên tiếp tính đến ngày 19/2. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng vẫn chưa có đủ dữ liệu để khẳng định dịch bệnh đã được ngăn chăn.

Trong khi đó, nguồn cung dầu bị thắt chặt khi Mỹ tích cực loại dầu Venezuela ra khỏi thị trường. Washington quyết định liệt một công ty con của Rosneft vào danh sách đen vì đã hỗ trợ cho chính phủ Venezuela vốn đang chịu sự trừng phạt của Mỹ. Ngoài ra, nguồn cung tại Libya cũng giảm dần vì cảng và các mỏ dầu bị phong tỏa.

Kỳ vọng OPEC và các đồng minh sẽ tiếp tục giảm sản lượng dầu trong cuộc họp vào đầu tháng 3 tới cũng kích thích giá dầu lên cao.

Ngoài ra, việc thị trường kì vọng OPEC và các nước đồng minh nâng hạn mức giảm sản lượng khai thác cũng giúp hỗ trợ giá dầu thô.

Dự kiến, những nước này sẽ họp vào tháng tới nhằm đưa ra quyết định có nâng hạn mức giảm sản lượng thêm 600.000 thùng/ngày hay không.

Theo VOH online

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận