Giá vàng thế giới lao dốc

Tin tứcTháng Mười 14, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Mỗi ounce vàng mất 30 USD hôm qua (13/10), xuống dưới 1.900 USD, do đôla Mỹ tăng giá và báo cáo kinh tế ít bi quan hơn của IMF.

Chốt phiên giao dịch 13/10, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1.891 USD một ounce. Sáng nay, giá vẫn dao động quanh mốc này.

“Bất đồng tại Washington về gói kích thích kinh tế tiếp theo trong đại dịch vẫn tiếp tục gây sức ép lên các tài sản như vàng. Do nhà đầu tư kỳ vọng làn sóng kích thích kế tiếp sẽ khiến đôla Mỹ mất giá”, David Meger – Giám đốc Giao dịch tại High Ridge Futures giải thích, “IMF và các tổ chức khác, như Fed, cũng đã lưu ý rằng đà phục hồi hiện nhanh hơn họ dự báo một chút. Vì thế, chúng tôi cho rằng nhu cầu kích thích trên thế giới sẽ có quy mô nhỏ hơn”.

Hôm qua, đồng bạc xanh tăng giá 0,5% so với các tiền tệ lớn khác, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết gói kích thích mới nhất mà Tổng thống Donald Trump đề xuất không giải quyết được các nhu cầu của nước này.

Trong báo cáo hôm qua, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định kinh tế toàn cầu “phần nào bớt bi quan hơn” khi các nước giàu và Trung Quốc hồi phục nhanh hơn dự báo. “Giá vàng biến động theo diễn biến đàm phán gói kích thích tại Mỹ. Sự bế tắc mới nhất đã lấy đi động lực tăng trưởng trong ngắn hạn cho kim loại quý”, Edward Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định, “Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ có gói kích thích muộn hơn, có thể là đầu năm sau. Giá vàng khi đó sẽ tăng”.

Vàng được coi là công cụ phòng trừ rủi ro lạm phát và tiền tệ mất giá. Kim loại quý này đã tăng 25% năm nay do các nước tung kích thích khổng lồ để xoa dịu tác động của đại dịch.

Theo VnExpress

FPMarkets Share Trading

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận