Giá vàng giảm khi đồng Đô la phục hồi khỏi mức thấp kỷ lục

Tin tứcTháng Tám 12, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Vàng giảm mạnh vào sáng thứ Tư tại châu Á, tiếp tục đà giảm đã ghi nhận từ các phiên trước đó ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Hợp đồng vàng tương lai giảm 2,52% xuống 1.897,20 USD lúc 11:57 PM ET (4:57 AM GMT). Sự sụt giảm hoàn toàn không nằm ngoài dự đoán, khi các nhà phân tích đã báo trước một sự điều chỉnh sau khi giá mỗi ounce của vàng vượt mức 2.000 USD.

Sự thay đổi này diễn ra khi nhu cầu về tài sản rủi ro được phục hồi nhờ đồng Đô la mạnh hơn và lãi suất thực tăng. Đồng bạc xanh hôm nay tăng giá, tiếp tục rời khỏi mức thấp nhất trong hai năm.

“Đà tăng hiện đã giảm. Lợi suất thực hiện đang tăng cùng với lợi suất danh nghĩa do sự lạc quan về các biện pháp kích thích và khẩu vị rủi ro tăng, đồng USD cũng đang ở mức thấp ”, người đứng đầu nhóm chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek cho biết trong một lưu ý.

Xu hướng tăng lực cầu của các tài sản rủi ro hơn một phần được thúc đẩy bởi sự lạc quan rằng Hoa Kỳ có thể tiến gần hơn đến một gói kích thích mới. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm qua cũng tuyên bố rằng ông đang “nghiêm túc” xem xét việc cắt giảm thuế đầu tư vốn.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua thông báo rằng một loại vacxin Covid-19 được phát triển trong nước, Sputnik-V, đã được phê duyệt theo quy định và sẵn sàng sử dụng. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko hôm thứ Ba cho biết loại vắc xin này đã “được chứng minh là có hiệu quả cao và an toàn”. Kế hoạch tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 10.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý y tế ở những nơi khác đã nghi ngờ về loại vacxin này, vì nó vẫn chưa trải qua các thử nghiệm an toàn và Nga không đưa ra bất kỳ bằng chứng khoa học nào về tính hiệu quả và an toàn của vacxin.

Theo Investing.com

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận