Giá tiền ảo hôm nay (25/10): Số người Mỹ sở hữu tiền ảo tăng gấp đôi trong năm 2019

Tin tứcTháng Mười 25, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Theo thống kê của trang phân tích uy tín Finder, hiện có tới 36,5 triệu người sở hữu tiền ảo tại Mỹ, tăng gấp đôi trong năm 2019, từ 7,95% lên mức 14,4%.

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo hôm nay (25/10)

Số người Mỹ sở hữu tiền ảo tăng gấp đôi trong năm 2019

Theo thống kê của trang phân tích uy tín Finder, hiện có tới 36,5 triệu người sở hữu tiền ảo tại Mỹ, tăng gấp đôi trong năm 2019, từ 7,95% lên mức 14,4%.

Theo khảo sát, số tiền trung bình một người Mỹ đầu tư vào tiền điện tử vào khoảng 5.447 USD tuy nhiên 3/4 số người được hỏi có giá trị tài sản nắm giữ nhỏ hơn số này.

Cũng theo khảo sát, trong số những người Mỹ sở hữu tiền ảo, có 55,4% sở hữu Bitcoin và còn lại là sở hữu các đồng tiền điện tử khác.

Phần lớn người Mỹ nắm giữ tiền điện tử vì coi đây là hình thức đầu tư. Cụ thể, 61% số người được hỏi cho biết nắm giữ Bitcoin với mục đích đầu tư, chỉ 29,3% dùng để giao dịch. Trong khi đó có 25,6% người dân Mỹ nắm giữ tiền ảo vì họ muốn lưu trữ tiền bên cạnh các hình thức truyền thống khác.

Mặc khác, thống kê này cũng chỉ ra các lý do người Mỹ không thích tiền điện tử. 47,9% người không thích tiền điện tử cho rằng loại tiền này rất phức tạp và khó hiểu, 45% người không quan tâm tới tiền điện tử và 23% người cho rằng quá rủi ro để giao dịch.

Dù Bitcoin đã giảm mạnh trong vài tháng qua song một số nhà phân tích cho rằng xu hướng sụt giảm hiện tại sẽ không kéo dài lâu, đồng tiền ảo số 1 thế giới sẽ lấy lại mức giá cao chỉ trong vòng 1 hoặc 2 năm tới.

Nhà giao dịch chuyên nghiệp Mike Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ đạt ngưỡng 20.000 USD trong 18 tháng tới, tức tăng 150% từ mức hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, nhà phân tích và giao dịch thường xuyên Travis Kling lập luận rằng vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, giá Bitcoin có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó để thiết lập một mức mới.

Theo Novogratz, sự tham gia của các tổ chức sẽ giúp đẩy giá tiền điện tử hàng đầu lên cao hơn. Bên cạnh đó, các xu hướng vĩ mô như bất ổn địa chính trị và sự ngờ vực các chính sách kinh tế… có thể ủng hộ Bitcoin.

Theo Vietnamfinance

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận