Giá dầu thế giới quay đầu vọt hơn 6% sau sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez

posted Tháng Ba 25, 2021

Giá dầu vọt hơn 6% vào ngày thứ Tư (24/3), sau khi một con tàu mắc cạn ở kênh đào Suez, cùng với lo ngại rằng sự cố này có thể ảnh hưởng đến các chuyến tàu chở dầu đã giúp hỗ trợ giá dầu sau đà lao dốc hồi tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 3.69 USD (tương đương 6%) lên 64.48 USD/thùng, sau khi sụt 5.9% trong phiên trước đó. Hợp đồng dầu WTI cộng 3.53 USD (tương đương 6.1%) lên 61.29 USD/thùng, sau khi rớt 6.2% trong ngày 23/3.

Một con tàu chở container khổng lồ đã bị mắc kẹt ở kênh đào Suez trong hơn 1 ngày, nhưng nó đã được trục vớt một phần, do đó giao thông dọc theo tuyến đường vận chuyển nhanh nhất từ châu Âu đến châu Á dự kiến sẽ sớm được nối lại, công ty cảng GAC cho biết vào ngày thứ Tư.

Giá dầu thế giới quay đầu vọt hơn 6% sau sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez

Giá dầu đã tích tắc xóa bớt đà tăng sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm chưng cất tại Mỹ tăng trong tuần trước, mặc dù hoạt động lọc dầu phục hồi sau cơn bão tuyết đã làm các nhà máy lọc dầu ở Texas ngừng hoạt động trong tháng trước.

Italy, Pháp và các quốc gia châu Âu khác đã tái áp đặt các lệnh hạn chế đi lại. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đang xem xét thay đổi quyết định về việc phong tỏa đất nước chặt chẽ hơn vào dịp lễ Phục sinh. Đức là quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất châu Âu.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận