Giá dầu tăng khi dự trữ dầu của Mỹ giảm

Tin tứcTháng Tám 23, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá dầu tiếp tục tăng hôm thứ Năm sau khi đạt được mức cao nhất 2 tuần trong phiên trước khi dữ liệu về dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần đến 17 tháng 8.

Dầu Brent giao tháng 10 tăng 0.1% lên 74.84USD/thùng lúc 11:49 PM ET (03:49 GMT) trong khi dầu thô WTI giao tháng 10 cũng tăng 0.3% lên 68.04USD/thùng.

Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) báo cáo hôm thứ Tư rằng kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm 5.8 triệu thùng trong tuần đến ngày 17/8 còn 408.36 triệu thùng.

William O’Loughlin, chuyên gia phân tích đầu tư tại Australia Rivkin Securities nói: “Giá dầu tăng qua đêm với thông tin kho dự trữ giảm nhiều hơn kì vọng”.

Trong khi đó, các quan chức cấp trung của Trung Quốc và Mỹ họp đàm phán về thương mại trong tuần này, lần đầu tiên trong 2 tháng, để tìm giải phát giảm bớt căng thẳng về thương mại. Các mức thuế của Mỹ áp lên 16 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào cuối ngày thứ Năm trong khi đó, Trung Quốc cho biết họ có thể áp thuế đáp trả với giá trị hàng hóa tương đương đối với Mỹ.

Mỹ cũng áp lệnh trừng phạt lên Iran, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ 5 thế giới, vào tháng 11.

Một thông tin khác, Kuwait dường như sẽ ký thỏa thuận hợp tác với Saudi Arabia và Iraq để cùng phát triển các bãi khai thác từ bây giờ đến cuối năm và sẽ sớm bắt đầu sản xuất. Các thông tin hôm thứ Năm tiết lộ. Theo ước tính của EIA và của Oil & Gas Journal, khoảng 6,200 dặm vuông dành cho sản xuất năng lượng, trữ lượng khoảng 5 tỷ thùng dầu và 1000 tỷ feet khối khí tự nhiên.

Bộ trưởng dầu mỏ và điện của Kuwait, Bakheet Al-Rashidi nói hôm thứ Tư rằng “Các vấn đề với anh em ở Saudi Arabia đang ổn định và chúng tôi hy vọng sớm sản xuất trở lại trong khu vực đã định.”

Theo Investing.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận