Giá dầu phiên Mỹ tăng trở lại gần mức cao nhất 5 tháng

Tin tứcTháng Tám 18, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá dầu thô tăng gần chạm mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Hai, trong phiên Mỹ, sau khi dữ liệu mạnh mẽ từ thị trường nhà ở Hoa Kỳ và thông tin về việc Trung Quốc có khả năng tăng mua dầu thô của Hoa Kỳ đã giúp giảm bớt các lo ngại ngắn hạn về lực cầu toàn cầu.

Giá dầu thô WTI giao sau của Mỹ tăng hơn 1 % ở mức hơn 42 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu ở mức hơn 45 USD / thùng. Cả hai loại dầu đều phản ứng tích cực như các tài sản rủi ro khác khi các số liệu cho thấy chỉ số thị trường nhà ở đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng Tám.

Trước đó, Reuters trích dẫn các nguồn tin giấu tên, nói rằng các khách hàng Trung Quốc đang chuẩn bị công bố các hợp đồng mua dầu thô lớn của Mỹ trong tương lai gần. Nếu được xác nhận, các báo cáo sẽ đưa ra một bức tranh hỗ trợ cho nhu cầu toàn cầu nói chung và giảm nguy cơ các vấn đề trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, như đã từng xảy ra vào năm 2019.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, hai nước hủy bỏ việc xem xét lại thỏa thuận thương mại ‘giai đoạn 1’ giữa họ. Dữ liệu chính thức cho thấy việc Trung Quốc mua dầu và LNG của Hoa Kỳ tụt xa so với khối lượng hứa hẹn.Các dữ liệu khác vào cuối tuần đưa ra các dấu hiệu mâu thuẫn. Dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai vào thứ Sáu cho thấy hoạt động mua dầu thô đầu cơ đã giảm trong tuần trước, trong khi số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes giảm thêm 4, xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, cho thấy hậu quả của cuộc chiến về giá giữa OPEC và Mỹ sẽ còn kéo dài.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường năng lượng của The Price Futures Group, cho biết: “Sản xuất của Mỹ đang suy yếu và không có nhiều vốn để tăng sản lượng. Triển vọng giá dầu là rất tốt”.

Theo Investing.com

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận