Giá dầu giảm trước nỗi lo bùng phát đại dịch lần thứ 2

Tin tứcTháng Sáu 15, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Dầu đã giảm giá vào sáng thứ Hai tại châu Á trong bối cảnh lo ngại về làn sóng lây nhiễm virus COVID-19 lần thứ hai ở một số quốc gia, điển hình là Trung Quốc.

Giá dầu giảm trước nỗi lo bùng phát đại dịch lần 2 tại Trung Quốc

Vào sáng thứ Hai đầu tuần, giá dầu giảm hơn 2% trước lo ngại tái bùng phát đại dịch ở Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu trên toàn thế giới.

Cụ thể, giá Dầu thô Brent tương lai giảm 2,3%, xuống còn 37,84 USD/thùng vào lúc 03:02 GMT. Cùng với đó, dầu WTI tương lai cũng giảm 3,3% xuống còn 35,08 USD/thùng.

Trong tuần vừa qua, một loạt các ca nhiễm mới phát hiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc cùng với sự gia tăng về số lượng các trường hợp nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ (có thêm hơn 25.000 ca nhiễm mới trong ngày thứ Bảy) đã dấy lên nỗi lo về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai.

Từ đó, ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thế giới rằng nhu cầu về dầu hiện còn đang mỏng sẽ bị giảm trở lại và gây ra tình trạng dư cung.

Trên thức tế, ngay sau khi Trung Quốc kiểm soát được tình hình đại dịch tại nước này, sản lượng công nghiệp tại Trung Quốc đã tăng trưởng 2 tháng liên tiếp.

Nhưng nỗi lo về sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới gần đây ở hai nền kinh tế lớn nhất thế giới (Trung Quốc, Hoa Kỳ) sẽ gây áp lực trở lại cho thị trường dầu, khiến cho cho quá trình phục hồi giá dầu sẽ còn lâu hơn nữa.

Trước tình hình đó, OPEC mở một cuộc họp vào thứ Năm, dự kiến ​​thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu thô đã cam kết và đánh giá hiệu quả của thỏa thuận, nhưng cuộc họp sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (gọi chung là OPEC+) đã giảm 9,7 triệu bpd, khoảng 10% nhu cầu trước đại dịch và đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm thêm một tháng cho đến hết tháng 7.

Iraq, một trong những quốc gia đang nỗ lực để đáp ứng các thỏa thuận cắt giảm mục tiêu của mình, đã quyết định với các công ty dầu khí lớn, bao gồm cả BP, vào Chủ nhật, để cắt giảm sản lượng hơn nữa vào tháng Sáu, góp phần bình ổn giá dầu thế giới. Ngoài ra, bộ trưởng nước này cũng cho biết sẽ xuất khẩu trung bình 2,8 triệu bpd trong tháng 6.

Theo CNBC.com

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận