Giá dầu bật tăng khi lượng dầu lưu kho không tăng như dự kiến

Tin tứcTháng Tư 29, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá dầu thô của Mỹ đã tăng vọt vào thứ Tư, giảm mức tổn thất trong tuần này, sau khi các kho dự trữ của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​và kỳ vọng lực cầu sẽ tăng lên khi một số quốc gia châu Âu và các thành phố của Mỹ dần gỡ bỏ các biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của virus.

Giá dầu bật tăng khi lượng dầu lưu kho không tăng như dự kiến

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI (CLc1) đã tăng lên mức cao, 14,40 USD một thùng, tăng 15,4%, tương đương 1,90 USD, ở mức 14,24 USD lúc 0233 GMT.

Dầu thô Brent (LCOc1) tương lai tăng 4,6%, tương đương 0,93 USD, lên 21,39 USD / thùng, tăng thêm 2,3% vào thứ Ba.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 10 triệu thùng lên 510 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 4, dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Mỹ cho thấy hôm thứ Ba, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích là tăng 10,6 triệu thùng.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank tại Melbourne cho rằng đây là một tin tốt, rằng có thể các kho lưu trữ ở Mỹ không bị bơm đầy nhanh như thị trường dự kiến.

Thị trường sẽ có một thông tin khác về hàng tồn kho của Mỹ khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố dữ liệu hàng tuần vào thứ Tư.

Trong khi các kho lưu trữ đang đầy lên nhanh chóng, việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ, theo ước tính của các chuyên gia tư vấn Rystad Energy, ở mức 300.000 thùng mỗi ngày (bpd) cho tháng 5 và tháng 6, sẽ giúp trì hoãn việc bơm đầy các kho lưu trữ.

Các nhà quản lý ở tiểu bang Texas của Mỹ, nơi sản xuất dầu lớn nhất của quốc gia này, sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày 5 tháng 5 về việc có ban hành các lệnh cắt giảm sản lượng hay không. Các quan chức ở các bang Bắc Dakota và Oklahoma cũng đang xem xét các phương án để cho phép cắt giảm sản lượng.

Các động thái trên sẽ bổ sung vào việc cắt giảm sản lượng gần 10 triệu bpd do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác bao gồm Nga, tương đương khoảng 10% sản lượng toàn cầu, có hiệu lực từ ngày 1/5.

Đồng thời, hy vọng ít nhất sẽ có một số sự phục hồi về nhu cầu sẽ giúp tạo đáy cho giá dầu, hai ngày sau khi các hợp đồng giao tháng 6 bị bán tháo bởi các quỹ giao dịch.

Shaw cho biết: “Một điều nữa được đưa ra là các kế hoạch gỡ bỏ các hạn chế liên quan đến COVID, đặc biệt là ở châu Âu – tại các quốc gia như Tây Ban Nha, Pháp, Áo và Thụy Sĩ. Điều đó sẽ có thể giúp ​​nhu cầu tăng lên”.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody (NYSE:MCO) đã cắt giảm các giả định về giá dầu vào thứ Tư, dự báo giá dầu ​​WTI trung bình đạt 30 USD một thùng vào năm 2020 và 35 USD vào năm 2021, do suy thoái kinh tế toàn cầu đè nặng lên nhu cầu nhiên liệu và cho biết lượng dầu dự trữ sẽ đảm bảo giữ giá ở mức thấp đến năm 2021.

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận