Giá Bitcoin và hàng loạt tiền điện tử giảm mạnh sau các thông tin bất lợi

posted Tháng Mười Một 16, 2021

Giá bitcoin và hàng loạt tiền điện tử hôm nay 16/11 giảm mạnh sau khi đón nhận nhiều thông bất lợi. Trên thị trường, có đến 91/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Thị trường tiền điện tử hầu hết đi xuống

Trong đó, mức giảm mạnh nhất thị trường lên đến 13,58% thuộc về Kadena.

Đồng tiền tăng nhiều nhất là UMA, tăng 13,00% trong ngày.

Trong nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin

Các thông tin bất lợi cho thị trường Tiền điện tử

Tổng thống Biden ký luật cơ sở cho tiền kỹ thuật số, yêu cầu môi giới báo cáo

Sau nhiều tháng xem xét kỹ lưỡng từ cả Hạ viện và Thượng viện, luật cơ sở hạ tầng, bị chỉ trích bởi nhiều người ủng hộ tiền kỹ thuật số, đã được thông qua.

Ông Biden xuất hiện trong buổi lễ ký thông qua luật này trước nhà báo, luật sư và hiệp hội công nhân. Trong khi luật từ hai đảng này nhằm tài trợ cho cầu đường, internet, pin mặt trời, trạm sạc phương tiện điện và những công trình cơ sở hạ tầng lớn khác, những người lập pháp còn sử dụng ngôn ngữ áp dụng cho tiền kỹ thuật số.

Luật này sẽ thắt chặt hơn đối với doanh nghiệp kinh doanh tiền kỹ thuật số và mở rộng yêu cầu báo cáo đối với trung gian môi giới. Luật này yêu cầu khi giao dịch tiền kỹ thuật số lớn hơn 10.000 USD sẽ phải báo cáo cho Cơ quan Thuế Nội địa.

Nhiều người phát biểu rằng luật này do cả Đảng Cộng hòa và Đảng dân chủ cùng nhau làm việc để thông qua. Trước đó cũng đã có nhiều nỗ lực ngăn chặn hay điều chỉnh đạo luật này trước khi được ký ban hành.

Thành viên hội đồng Anh kêu gọi cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số trên tàu lửa và xe buýt

Sian Berry, nguyên lãnh đạo của Đảng Xanh của Anh và Wales và hiện là thành viên của Hội đồng Anh, đang muốn cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số trên phương tiện công cộng.

Theo bài đăng trên Twitter vào ngày 14/11, bà Berry đề nghị Thị trưởng London, Sadiq Khan, cấm tất cả quảng cáo tiền kỹ thuật số trong mạng lưới giao thông công cộng của thành phố, bao gồm nhiều đường sắt và dịch vụ xe buýt.

Hành động này được đưa ra sau khi có dự án tiền kỹ thuật số Floki Inu công bố họ sẽ thực hiện “chỉ trích toàn bộ hệ thống giao thông công cộng London” với poster trên xe điện dưới lòng đất và xe buýt.

Giám đốc tài chính Twitter cho rằng đầu tư vào tiền điện tử là không có ý nghĩa

Hoạt động bán tháo xuất hiện đầu giờ Châu Á sau khi Wall Street Journal dẫn lời Giám đốc tài chính mạng xã hội Twitter Ned Segal nói rằng việc đầu tư tiền mặt vào các tài sản tiền điện tử như bitcoin “không có ý nghĩa” ngay bây giờ.

Segal đã trích dẫn sự biến động giá và việc thiếu các quy tắc kế toán cho những tài sản này là những yếu tố quan trọng ngăn công ty đa dạng hóa sang tiền điện tử.

Các nhà phân tích cho biết giá bitcoin có thể bị sụt giảm sâu hơn trong ngắn hạn.

Matthew Dibb, COO và đồng sáng lập của Stack Funds cho biết: “Chúng ta có thể thấy BTC sẽ giảm nhiệt hơn nữa trong ngắn hạn khi động lượng đang bắt đầu chững lại. ”

Martin Cheung, một nhà giao dịch quyền chọn từ Pulsar Trading Capital, cho biết động thái đi xuống thể hiện một sự điều chỉnh lành mạnh và giá bitcoin có thể ở 60.000 đô la hoặc thậm chí là 55.000 đô la.

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận