Giá Bitcoin tăng vọt 40% so với tuần trước, tách rời khỏi hiệu suất của chứng khoán

Tin tứcTháng Ba 20, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự 5.500 USD vào ngày 19 tháng 03, vượt qua mức $6.000 và sau đó tiếp tục đạt đỉnh 6.359 USD. Cuộc biểu tình này đã khôi phục đáng kể giá trị của Bitcoin, qua đó kiếm được hơn 18% – tương đương hơn 800 USD trong 24 giờ qua.

Kể từ cú điều chỉnh thảm khốc 50% của tuần trước, giá Bitcoin đã phục hồi 40% so với mức thấp ở 3.775 USD. Lúc này các trader sẽ theo dõi để xem liệu các mức kháng cự trước đó ở 5.500 USD, 5.900 USD và 6.300 USD có hoạt động như hỗ trợ hay không.

Giá Bitcoin tăng vọt 40% so với tuần trước, tách rời khỏi hiệu suất của chứng khoán

Hiện tại, các thị trường truyền thống cũng đang có những bước phục hồi khá tốt khi S&P 500 tăng 2% và chỉ số Dow Jones tăng 1,6%.

Nhìn chung, có vẻ như các thị trường đã phản ứng tích cực trước động thái tung ra gói cứu trợ trị giá 750 tỷ euro của Liên minh châu Âu (EU) để chống lại tác động tiêu cực của virus Corona. Tin tức này xuất hiện chỉ một ngày sau khi Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed) công bố gói cứu trợ tương tự với giá trị 1 nghìn tỷ USD nhằm hỗ trợ cho các nỗ lực kiểm soát đại dịch Covid-19.

Giá Bitcoin tăng vọt 40% so với tuần trước, tách rời khỏi hiệu suất của chứng khoán

Thật thú vị, bên cạnh hiệu suất đáng kinh ngạc của ngày hôm nay, các thị trường chứng khoán lớn tiếp tục gặp khó khăn khi Bitcoin đang trong giai đoạn phục hồi mạnh mẽ. Dữ liệu từ Skew cho thấy mặc dù Bitcoin đã có hành động giá tương đồng với các thị trường lớn, nhưng tài sản kỹ thuật số hàng đầu giờ đây dường như đang phá vỡ xu hướng này và tách dời khỏi hiệu suất của S&P 500.

Như đã đề cập trong phân tích trước đó, giá Bitcoin đã đi theo hướng tăng và vượt lên trên đường xu hướng cờ hiệu và mức kháng cự $5.500 với khối lượng cao đột biến – qua đó cho phép đồng coin vua hình thành mức cao hàng ngày ở 6.359 USD.

Giá Bitcoin tăng vọt 40% so với tuần trước, tách rời khỏi hiệu suất của chứng khoán

Trong vài ngày qua, các trader đã thể hiện niềm tin rằng $6.300 sẽ là một kháng cự mạnh và hiện tại giá đang bị đẩy lùi từ đây. Sự gia tăng về khối lượng bán và mua quá mức cho thấy một số trader đã mở các vị thế trong phạm vi $3.770 đến $5.000 hiện đang có lợi nhuận và bước tiến tốt nhất sẽ là chứng kiến Bitcoin củng cố trong phạm vi từ $5.800 đến $6.100 để thiết lập hỗ trợ tại đây.

Giá Bitcoin tăng vọt 40% so với tuần trước, tách rời khỏi hiệu suất của chứng khoán

Trên khung thời gian 1 giờ và 6 giờ đang hình thành một đỉnh nhíp (tweezer-top), điều này cho thấy giá có thể sẽ bị đẩy lùi và test lại 5.900 USD – một mức kháng cự trước đây, hiện phải hoạt động như hỗ trợ. Trong thời điểm này, các trader nên theo dõi khối lượng giao dịch để xem liệu có động thái mua vào nhanh chóng ở các mức hỗ trợ cơ bản khi xuất hiện pullback hay không.

Thị trường altcoin cũng được hưởng lợi từ sự tăng vọt của Bitcoin khi nhiều đồng coin ghi nhận mức tăng gấp đôi. Ether (ETH) đã tăng 18,72%, XRP tăng 13,72%, Bitcoin Cash (BCH) tăng 24,3% và Bitcoin SV (BSV) kiếm được khoản lợi nhuận tới 32,67%.

Tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ các đồng tiền điện tử hiện đang ở mức 173,7 tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 64,8%.

Theo toiyeubitcoin.com

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận