skip to Main Content

Giá bitcoin tăng hơn 10% chạm mức kỷ lục mới sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục sau khi Tesla thông báo vừa đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và có kế hoạch chấp nhận Bitcoin trong tương lai như một hình thức thanh toán đối với khách hàng nào mua xe.

Giá bitcoin tăng hơn 10% chạm mức kỷ lục mới sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), Công ty Tesla cho biết họ mua Bitcoin để “đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt”.

Tesla cũng cho biết họ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và theo Đài CNBC, điều này sẽ khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ôtô lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Khoản đầu tư cho bitcoin chiếm một tỉ lệ đáng kể trong lượng tiền mặt mà họ nắm giữ. Công ty có hơn 19 tỉ USD tiền mặt vào cuối năm 2020.

Tin tức này khiến giá Bitcoin tăng lên 47.500 USD, tính tới 7h sáng 9-2, giờ VN. Các loại tiền điện tử giá trị thấp hơn như Ethereum và XRP cũng tăng giá, lần lượt 5% và 4%. Cổ phiếu Tesla cũng tăng hơn 2,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa.

Trong những tuần gần đây, ông chủ Tesla, tỉ phú Elon Musk, đã đăng những thông điệp khuyến khích nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, trong đó có Bitcoin và Dogecoin.

Hai tuần trước, Elon Musk gắn hashtag #bitcoin vào tiểu sử Twitter, khiến giá bitcoin tăng thêm 20% trong thời gian ngắn.

Giá bitcoin cũng đã tăng gần 50% từ đầu năm 2021 tới nay, sau khi tăng hơn 300% trong năm 2020.

Chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada thuộc hãng ThinkMarkets nhận định: “Tesla sẽ là một ông lớn trong ngành chế tạo ôtô và nếu hãng bắt đầu chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán thì sẽ góp phần củng cố tính hợp pháp của đồng tiền số này.”

Chuyên gia Razaqzada cho rằng đây có lẽ là một trong những bước tiến lớn nhất đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Thông báo mới của Tesla cho thấy sự tin tưởng vào tiền điện tử trong khi các cơ quan chức năng lo ngại loại tiền này có thể được dùng vào những giao dịch phi pháp

Theo tuoitre.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments