Giá Bitcoin đối mặt nguy cơ trượt về 4.000 USD

Tin tứcTháng Mười Hai 17, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá Bitcoin tuột khỏi mốc 7.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11, trong bối cảnh nhà đầu tư bán mạnh đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới và nhiều tiền ảo khác.

Giá Bitcoin đối mặt nguy cơ trượt về 4.000 USD

Theo hãng tin Bloomberg, mức đáy kể từ tháng 5 là mức 6.500 USD mà Bitcoin thiết lập vào cuối tháng 11 đang là ngưỡng hỗ trợ quan trọng của tiền ảo này. Các nhà phân tích kỹ thuật dự báo rằng nếu mốc 6.500 USD bị phá, giá Bitcoin có thể lao dốc về 4.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3.

“Trong 6 tháng qua, các mức đỉnh và đáy của Bitcoin ngày càng giảm. Đây thực sự là một tín hiệu xấu”, chiến lược gia Matt Maley thuộc Miller Tabak & Co. nhận định. “Trên phương diện các yếu tố nền tảng, tôi cho rằng Bitcoin có triển vọng, nhưng cần phải có thêm nhiều thời gian để khẳng định được vị thế”.

Giá tiền ảo nói chung chịu nhiều áp lực giảm trong những tháng gần đây, khi Trung Quốc mạnh tay siết kiểm soát lĩnh vực này. Hồi tháng 6, cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ nhiều nghi phạm trong một vụ lừa đảo theo mô hình kim tự tháp bằng tiền ảo với lời hứa lợi nhuận lên tới 600% mỗi tháng. Tháng 11, nhà chức trách ở Thượng Hải ra tuyên bố kêu gọi “làm sạch” các công ty liên quan đến giao dịch tiền ảo.

Tuy thận trọng với tiền ảo, Trung Quốc đang có chủ trương phát triển chuỗi khối (blockchain), công nghệ hậu thuẫn tiền ảo. Giới chuyên gia nhận định với hãng tin CNBC rằng Trung Quốc có khả năng giành vị thế đi đầu thế giới về blockchain sau khi công nghệ này nhận được sự hậu thuẫn từ Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong một bài phát biểu hồi tháng 10, ông Tập nói Trung Quốc cần “nắm bắt cơ hội” mà blockchain mang lại. Đây dường như là một trong những lần đầu tiên một nhà lãnh đạo quốc gia lớn trên thế giới bày tỏ quan điểm ủng hộ blockchain. Ông Tập nói công nghệ này là một “cú đột phá quan trọng trong sáng tạo độc lập các công nghệ lõi”.

Giới chuyên gia cho rằng việc Trung Quốc đẩy mạnh việc phát triển blockchain có thể giúp Bắc Kinh nắm quyền kiểm soát công nghệ mới mẻ này, trong bối cảnh thiếu vắng sự cạnh tranh của những nền kinh tế khác như châu Âu và Mỹ.

Giá Bitcoin đã dao động quanh vùng 7.200-7.400 USD trong phần lớn thời gian của tháng 12. Tuy nhiên, trong ngày thứ Hai, giá Bitcoin không giữ được sự ổn định này sau khi công ty nghiên cứu Chainalysis cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá do những phần tử tội phạm đánh cắp tiền ảo đang bán mạnh Bitcoin để lấy tiền mặt.

Trong phiên ngày thứ Hai tại New York, giá Bitcoin có lúc giảm gần 6%, còn 6.885 USD. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index, một thước đo giá các đồng tiền ảo chủ chốt, có lúc giảm 7,9%.

Theo vneconomy.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận