Facebook ngừng hoạt động do “thay đổi cấu hình bị lỗi”. Cổ phiếu giảm điểm mạnh

posted Tháng Mười 5, 2021

Facebook cho biết một “sự thay đổi cấu hình bị lỗi” là nguyên nhân gây ra tình trạng ngừng hoạt động trên diện rộng kéo dài hơn sáu giờ trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình vào thứ Hai.

Facebook bị lỗi, cổ phiếu giảm điểm

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Santosh Janardhan, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật và cơ sở hạ tầng, nói rằng những thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến phối hợp giao tiếp giữa các trung tâm dữ liệu đã khiến quá trình này bị gián đoạn.

Ông nói thêm: “Sự gián đoạn này đối với lưu lượng mạng đã ảnh hưởng đến cách các trung tâm dữ liệu của chúng tôi, khiến các dịch vụ của chúng tôi tạm dừng.”

Cổ phiếu Facebook giảm 4,9% xuống 326,23 USD trên sàn giao dịch Nasdaq ở New York vào thứ Hai, mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ chịu tổn thất lớn với Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 2,1% và S&P 500 kết thúc thấp hơn 1,3%. Tuy nhiên, đó là mức giảm hàng ngày lớn nhất của Facebook kể từ tháng 11.

Tuyên bố của Janardhan nói thêm rằng các dịch vụ bị ảnh hưởng – bao gồm các nền tảng Messenger, WhatsApp và Instagram của Facebook – đã hoạt động trở lại và đang trong quá trình khôi phục hoạt động bình thường.

Ông nói thêm: “Chúng tôi muốn làm rõ tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng nguyên nhân gốc rễ của sự cố ngừng hoạt động này là do thay đổi cấu hình bị lỗi. Chúng tôi cũng không có bằng chứng nào cho thấy dữ liệu người dùng bị xâm phạm do thời gian ngừng hoạt động này ”.

Trước đó, hôm thứ Hai, Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook, đã xin lỗi trong một bài đăng trên Twitter rằng công ty đang gặp phải “sự cố mạng”.

Ông nói thêm: “Tôi xin lỗi đối với mọi doanh nghiệp lớn và nhỏ, gia đình và cá nhân phụ thuộc vào chúng tôi.”

Sự cố ngừng hoạt động trong sáu giờ hôm thứ Hai không phải là thời lượng tồi tệ nhất của mạng xã hội, nhưng nó có tác động lớn nhất về doanh thu bị mất và khách hàng bị ảnh hưởng – do công ty đã phát triển, về quy mô và danh tiếng, thành một công ty công nghiệp khổng lồ với hơn 3,5 tỷ người dùng dịch vụ của nó trên toàn thế giới.

Sự cố ngừng hoạt động lâu nhất của Facebook diễn ra vào năm 2008, chỉ 4 năm sau khi công ty được thành lập, khi một vấn đề kỹ thuật khiến nền tảng này phải ngoại tuyến cả ngày.

Lần ngừng hoạt động lớn cuối cùng là vào ngày 13 tháng 3 năm 2019, kéo dài vài giờ – một lần nữa, sau một “thay đổi cấu hình” trên các máy chủ của công ty.

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận