skip to Main Content

El Salvador sẽ xây dựng Thành phố Bitcoin

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador cho biết sẽ xây dựng “Thành phố Bitcoin” . Và chính bằng nguồn vốn thu được từ việc phát hành trái phiếu của đồng tiền này.

Thành phố bitcoin

Hôm 20.11 vừa qua, tại sự kiện quảng bá đồng tiền điện tử Bitcoin. Tổng thống Bukele đã công bố kế hoạch xây thành phố Bitcoin. Thành phố Bitcoin dự kiến được quy hoạch ở khu vực phía đông La Union, sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để đào tiền mã hóa và sẽ miễn mọi loại thuế, ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

Chính quyền sẽ sử dụng một nửa số thuế VAT để phát hành trái phiếu. Nửa còn lại trả cho cho các dịch vụ như thu gom rác thải. Ước tính cơ sở hạ tầng công cộng của thành phố sẽ tiêu tốn số tiền tương đương 300.000 Bitcoin.

Tháng 9 năm nay, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin. Tuy nhiên người dân lại hoài nghi trước kế hoạch đầu tư Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele. Từ đó kéo theo nhiều cuộc biểu tình phản đối chính phủ.Ông Bukele cho biết thành phố Bitcoin sẽ được quy hoạch dạng hình tròn. Với quảng trường trung tâm mang biểu tượng Bitcoin, xung quanh là sân bay, khu dân cư và khu thương mại. Ông ví thành phố của mình sẽ giống như những công trình mà Alexander Đại đế từng xây dựng.

Hợp tác với công ty Blockstream và sàn giao dịch Bitfinex. Chính quyền El Salvador sẽ phát hành trái phiếu đầu tiên vào năm 2022, với thời hạn dự kiến là 60 ngày.

Ustock.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận