skip to Main Content

Đừng bao giờ trade 1 mình

Trading dù thường được xem là công việc cá nhân nhưng sẽ rất khó để bạn đạt được kết quả như ý nếu đi một mình. Không chỉ riêng trong trading, mà tất cả những lĩnh vực khác, để đạt được sự tinh thông bạn luôn cần đến mạng lưới xã hội.

Tất cả những kiến thức, những trải nghiệm, những gì chúng ta có được hầu hết đến từ bên ngoài, tức là đến từ cộng đồng và những trader khác. Có một câu nói rất hay nói về điều này: Nếu muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau.

Là trader, chúng ta cần có 3 nhóm sau đây để hỗ trợ cho con đường trading phía trước.

1. Gia đình và bạn bè

Sẽ thật khó để trở thành 1 trader chuyên nghiệp nếu gia đình và bạn bè không ủng hộ công việc trading của bạn.

Với những trader mới tập trade, vô cùng thách thức nếu gia đình đòi hỏi phải có 1 “công việc thật sự” thay vì suốt ngày “cờ bạc” với mấy cây nến xanh xanh đỏ đỏ. Bạn bè cũng sẽ nhìn bạn với 1 ánh mắt khác nếu bạn nói đến những điều liên quan đến trading trong khi họ không hề ưa thích nó.

Bạn cũng không thể ép họ phải giống bạn, cũng phải đam mê trading. Yêu thích và đam mê là những thứ không thể ép buộc.

Một trong những cách để bạn có thể xử lý là nói rõ với họ trading quan trọng với bạn như thế nào, và trading tác động đến sự nghiệp bạn ra sao, và bạn tỏ rõ mong muốn ở họ sự ủng hộ. Hãy thuyết phục thay vì ép buộc.

Đừng bao giờ trade 1 mình ​

 

2. Một người dẫn đường

Để đạt đường thành công thì điều đầu tiên là thu thập kiến thức. Bạn có thể làm được điều này thông qua hàng tá quyển sách ngoài kia, hoặc những video training kỹ năng, tuy nhiên cách dễ dàng và nhanh nhất là bái sư 1 ông thầy.

Ông thầy này chính là hiện thân tương lai của bạn. Nói nghe hơi cường điệu vậy thôi. Đơn giản là bạn đi theo ông ấy thì bạn sẽ có cơ hội đạt kết quả tương đương với sư phụ. Thế nên việc chọn thầy là một việc hết sức quan trọng. Nhưng cũng cẩn thận những tay lừa đảo nhé.

Để đảm bảo không bị dính vào tình huống, tiền mất tật mang, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ trước khi quyết định xin theo học ông thầy nào đó. Hãy xem ông ấy có phải là 1 trader thực chiến hay chỉ là 1 kẻ đang cố gắng khoa trương để lùa gà.

Nếu may mắn có được sự hướng dẫn từ 1 người thầy tốt, bạn sẽ tiến rất xa và rất nhanh trên con đường chart chiếc này.

Đừng bao giờ trade 1 mình ​

3. Cộng đồng

Thật may mắn khi chúng ta có cộng đồng.Cộng đồng chính là đòn bẩy nhưng không có rủi ro. Càng tương tác nhiều với cộng đồng, bạn càng tiến bộ hơn. Càng cho đi, bạn càng nhận nhiều.

Bất kì khó khăn nào, bất kì vấn đề nào, đừng ngại ngùng chia sẻ những vướng mắc ấy đến cộng đồng. Chắc chắn sẽ có “cao nhân” nào đó giúp đỡ bạn.

Theo TraderViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *