‘Đứa con’ Fintech của CP Group với công ty tài chính của tỷ phú Jack Ma ghi nhận tổng giao dịch thanh toán điện tử Đông Nam Á đạt 5 tỷ USD, một nửa đến từ thị trường Thái Lan

Tin tứcTháng Bảy 10, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Với quyền điều hành 10.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Thái Lan của “mẹ” CP Group, dịch vụ thanh toán điện tử của Ascend Money có thể tiếp cận với hàng loạt khách hàng. Thái Lan cũng là thị trường đóng góp 50% tổng giá trị giao dịch cho Ascend Money tính đến năm 2017.

Tập đoàn Ascend Money thông báo đã ghi nhận tổng giao dịch toàn khu vực trong năm 2017 đạt 5 tỷ USD, tăng trưởng lên tới 400% so với năm 2016. Với thương hiệu TrueMoney – Ascend Money đã sở hữu 21,1 triệu khách hàng của 6/11 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vào năm 2017.

Ascend Money hoạt động với thương hiệu TrueMoney cho lĩnh vực thanh toán và Ascend Nano trong lĩnh vực cho vay.

Với 2 cổ đông lớn là CP Group và Ant Financial , Ascend Money đã kết hợp mạng lưới nhà cung cấp và khách hàng rộng khắp của CP Group với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật giàu kinh nghiệm từ Ant Financial.

CP Group hiện đang nắm quyền điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Thái Lan với 10.000 cửa hàng, còn Ant Financial là công ty tài chính của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma với thương hiệu phổ biến là Alipay.

Đấy cũng là lý do mà 50% lượng giao dịch của tập đoàn đến từ thị trường Thái Lan trong năm 2017.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, ông Tanyapong Thamavaranukupt – Chủ tịch HĐQT Ascend Money cho biết: “Tại Thái Lan, chúng tôi triển khai “ví điện tử TrueMoney” cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau, từ nạp tiền điện thoại, dịch vụ nội dung số, chuyển tiền tới các dịch vụ thanh toán bán lẻ. Người dùng của chúng tôi đã tăng gấp 4 lần chỉ trong năm nay và hiện tại chúng tôi đang dẫn đầu tại thị trường Thái Lan”.

Tại các thị trường khác, Ascend Money cũng đạt được mức tăng trưởng rõ rệt lên tới 460% tăng trưởng về tổng giao dịch thanh toán.

TrueMoney hiện tại đang thực hiện mô hình kết hợp giữa các dịch vụ online với sản phẩm ví điện tử và các dịch vụ offline thông qua hệ thống đại lý.

Trên toàn khu vực Đông Nam Á, tỉ lệ người dân không có tài khoản ngân hàng chiếm đến 50-80%; và cách tốt nhất đề tiếp cận và cung cấp dịch vụ cho những người này là thông qua mô hình kết hợp nói trên.

“Mô hình kinh doanh của chúng tôi cho phép chúng tôi không chỉ có được những khách hàng điện tử – chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, mà còn cả những khách hàng không có tài khoản ngân hàng tại các tỉnh thành cấp 2, cấp 3 – chiếm phần đông dân số”- ông Tanyapong Thamavaranukupt cho biết thêm.

Tập đoàn Ascend Money sở hữu mạng lưới 50.000 đại lý và cộng tác với hầu hết các ngân hàng lớn tại 6 quốc gia Đông Nam Á, gồm: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

Tại Việt Nam, TrueMoney là thương hiệu dịch vụ tài chính của CTCP 1Pay – Tập đoàn MOG Việt Nam hợp tác với Tập đoàn Ascend (Thái Lan) từ năm 2016. CTCP 1Pay hoạt động trong lĩnh vực tài chính công nghệ, được thành lập vào ngày 16/1/2013.

Đến tháng 10/2017, MOG chỉ còn giữ 10% cổ phần. 90% cổ phần 1Pay thuộc sở hữu của Ascend Money.

Theo CafeF

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận