skip to Main Content

Dow Jones vọt hơn 200 điểm, đánh dấu chuỗi tăng 3 phiên đầu tiên kể từ tháng 11/2018

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (08/01) khi cổ phiếu của những ông lớn ngành công nghệ như Apple và Amazon có thành quả vượt trội, trong khi nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan một cách thận trọng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể tiến đến một thỏa thuận về thương mại, CNBC đưa tin.

Dow Jones vọt hơn 200 điểm, đánh dấu chuỗi tăng 3 phiên đầu tiên kể từ tháng 11/2018

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones vọt 256.10 điểm lên 23,787.45 điểm, đánh dấu 3 phiên tăng liên tiếp đầu tiên kể từ cuối tháng 11/2018. Chỉ số S&P 500 tiến 0.97% lên 2,574.41 điểm khi lĩnh vực bất động sản và dịch vụ truyền thông có thành quả vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.1% lên 6,897 điểm. Từ đầu năm 2019 đến nay, Dow Jones và S&P 500 lần lượt tăng 1.97% và 2.7%; Nasdaq Composite cũng vọt gần 4% trong khoảng thời gian này.

Cổ phiếu Apple tiến 1.9% sau khi CEO của hãng, Tim Cook, cố gắng xoa dịu một số lo ngại gây khó khăn cho gã khổng lồ ngành công nghệ. Trong một cuộc phỏng vấn với Jim Cramer của CNBC, ông Cook cho biết “hệ sinh thái của Apple chưa bao giờ mạnh hơn thế”. Cổ phiếu Apple đã lao dốc hồi tuần trước sau khi công ty cắt giảm dự báo doanh thu hàng quý với lý do kinh tế Trung Quốc suy thoái. Ông Cook cũng cho biết ông cảm thấy tốt về thông tin “thời gian thực” mà ông nhận được liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Cổ phiếu Amazon cũng tăng 1.66%, còn cổ phiếu Facebook vọt 3.26%. Cổ phiếu Netflix và Alphabet cũng đều tăng điểm. Đà tăng điểm này đã góp phần nới rộng đà leo dốc của nhóm FAANG kể từ ngày 24/12/2018. Đến cuối phiên ngày thứ Ba (08/01), cổ phiếu Facebook đã vọt 15.9% kể từ thời điểm đó, còn cổ phiếu Amazon bứt phá 26.8%. Cổ phiếu Alphabet cũng tăng 11% trong khoảng thời gian này, còn cổ phiếu Netflix leo dốc gần 37%.

“Mọi người đang trở nên lạc quan hơn một chút. Tôi nghĩ nhà đầu tư chú ý rằng nhóm FAANG là những công ty lớn và giá trị của chúng đã ổn định hơn sau đợt bán tháo mạnh”, Ryan Nauman, Chiến lược gia thị trường tại Informa Financial Intelligence, cho hay. “Cũng có một số lạc quan về thương mại và nhóm FAANG cũng có sự tương quan khá cao đối với những tiến triển trong thương mại”.

Chứng khoán tăng điểm trong ngày thứ Ba khi một số quan chức từ 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục đàm phán để giải quyết xung đột thương mại kéo dài. Bộ trưởng Thương mại Mỹ, Wilbur Ross, đã nói với CNBC hôm thứ Hai (07/01) rằng cả 2 cường quốc thế giới có thể đạt được một thỏa thuận mà “có thể được chấp nhận và giải quyết tất cả các vấn đề quan trọng”.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh có “thiện chí” hợp tác với Washington để đạt được một thỏa thuận trước thời hạn tháng 3/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chia sẻ trên Twitter trong ngày thứ Ba rằng đàm phán thương mại Mỹ – Trung “đang diễn ra rất tốt”.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chịu sức ép từ việc Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa kéo dài, bắt đầu từ sự bất đồng về việc tài trợ cho bức tường biên giới Mỹ – Mexico.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu, trong đó, cổ phiếu JP. Morgan Chase lùi 0.2%, cùng với cổ phiếu Wells Fargo và Bank of America. Các cổ phiếu này sụt giảm sau khi Jefferies hạ bậc J.P. Morgan vì khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không nâng lãi suất.

Nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất con chip cũng nhuốm sắc đỏ. Cổ phiếu Nvidia và Applied Materials lần lượt giảm 2.5% và 4.05%. Nhóm này suy yếu sau khi Samsung cắt giảm dự báo lợi nhuận quý 4/2018 vì nhu cầu con chip bộ nhớ ảm đạm

Theo Vietstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

workshop hanoi